Đen, trắng

- Hai mặt một lời nghĩa là gì?

- Nghĩa là có chuyện gì đó liên quan đến nhiều người, thì phải để họ gặp cùng lúc cùng chỗ. Lúc đó ai nói ra cái gì, những người khác sẽ chứng kiến, xác nhận làm bằng, khỏi nói hai lời ngoắt ngoéo.

- Chắc vậy không? Vậy sao ở phiên tòa phúc thẩm xử vụ công ty xông hơi xoa bóp Tân Hoàng Phát, lúc ở tòa, bản án tuyên đọc trước quá trời người thì khác. Bây giờ, bản án phát hành, trên giấy trắng mực đen lại thấy nội dung khác?

- Cái án tuyên làm dư luận thấy bất thường, đặt nhiều dấu hỏi quá. Bởi vậy, từ chỗ bản án viết tay để đọc đến bản án in ra, chỗ thêm chỗ bớt, bỗng thành “dị bản”. Nhưng hay là chuyện này cũng tại… nhân viên đánh máy?!

- Bộ lời tuyên án lúc đọc ở tòa lại không là “giấy trắng mực đen”? Rồi bao người nghe rành rành ở đó, cũng không rõ trắng đen? Rồi bao nhiêu nhựt trình đăng lời án tuyên sau bữa xử, cũng là đăng tin sai ráo?

- Hỏi vầy, chỉ người trong cuộc mới biết đường trả lời. Còn dân tình, nhiều người đang lo, vì biết đâu có việc gì phải ra tòa, án tuyên từ miệng tòa đến giấy tòa lại có nhiều “dị bản” thì lại phải nghĩ chắc có “gì gì đó”.

- Nhập nhèm vậy, tin vào cái nào?

- Làm sao bước qua luật pháp được, sự thật sẽ được làm rõ thôi. Đừng tưởng đánh lận đen với trắng mà tưởng cứ mãi… ngon cơm!  

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

TPHCM kiểm tra tải trọng xe tại các cảng

Ngày 25-11, Sở GTVT TPHCM cho biết đã giao Thanh tra sở phối hợp Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt và các đơn vị liên quan chủ động, tăng cường triển khai công tác kiểm soát tải trọng xe trên địa bàn thành phố thông qua các trạm kiểm tra tải trọng xe và thiết bị cân tải trọng xách tay; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận