Dì nghèo cưu mang cháu teo cơ tủy sống

SGGP
Đã 20 tuổi nhưng chàng trai Nguyễn Vũ (ảnh, Đội 3, thôn Vinh Phú, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) chỉ nặng 18kg. Em không thể tự đi lại và sinh hoạt cá nhân vì căn bệnh teo cơ tủy sống. Mọi sinh hoạt của Vũ nhiều năm nay đều dựa vào sự trợ giúp của vợ chồng người dì ruột. 

Dì nghèo cưu mang cháu teo cơ tủy sống

 Sinh ra không có bố, mẹ bỏ đi biệt tích khi mới tròn 1 tuổi, Vũ gọi dì ruột Nguyễn Thị Vẽ (63 tuổi) là mẹ, gọi bác Nguyễn Cống (chồng dì Vẽ) là ba. Năm lên 7 tuổi, hai chân Vũ bỗng nhiên đau buốt, không đứng được.

Thương cháu, nhưng cảnh nhà đông con, nghèo khó nên vợ chồng dì không có tiền chữa trị cho Vũ. Cứ vậy, cơ thể Vũ ngày càng co quắp, đau buốt lúc trở trời từ đó đến nay. Vũ sống cùng gia đình dì trong căn nhà cấp 4 xây đã bao năm nhưng vẫn còn dang dở. “Dịch bệnh đợt này, tôi đi nhặt phế liệu chẳng được là bao nhưng không thể không đi, vì nghỉ ngày nào, con cháu không có cơm ăn, thuốc uống ngày đó”, bà Vẽ ngậm ngùi.

Mọi giúp đỡ xin gửi về Báo Sài Gòn Giải Phóng, 432-434 Nguyễn Thị Minh Khai, P.5, Q.3, TPHCM; ĐT: (028) 22111263. Chủ tài khoản: Báo Sài Gòn Giải Phóng: 310.10000.231438 Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam chi nhánh TP Hồ Chí Minh hoặc 000170406009199 Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công thương (Hội sở). Nội dung: HCCG 21-45.

 

QUỲNH LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mẹ đơn thân nuôi con 1 tuổi bị ung thư

Mẹ đơn thân nuôi con 1 tuổi bị ung thư

Làm mẹ đơn thân khi còn quá trẻ, chị Nguyễn Thị Thúy Vy (sinh năm 2004, ở ấp 4, xã Sơn Phú, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre) chỉ biết ôm đứa con đỏ hỏn khóc ròng khi bác sĩ thông báo con trai chị, bé Nguyễn Khánh Duy, từ khi sinh ra đã có khối u ác ở gan.

Bạn đọc tiếp sức

Hơn 51 triệu đồng giúp 3 gia đình khó khăn ở Hà Tĩnh

Ngày 6-8, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với UBND xã Mỹ Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) đã đến thăm hỏi và trao hỗ trợ 13,1 triệu đồng cho gia đình ông Lê Vạn Hiệu (56 tuổi, trú tại thôn Thái Xá 2).

Bảng vàng từ thiện