Dính bẫy cò ke

SGGP

- Đang mùa dịch, mà giá đất ở Thạch Thất (Hà Nội) lại tăng giá dựng đứng. Bộ đất ở đó có… mỏ vàng?

- Cũng là cục đất ruộng thôi, có vàng bạc gì đâu. Một doanh nghiệp bất động sản tính chuyện đầu tư một dự án lớn cách đó khá xa. Giới đầu cơ lập tức nhân cơ hội đồn thổi tá lả, khiến dân tình lên ruột. Giá tăng đột biến cũng chỉ là “thổi” thôi, ai rớ vô dính chấu ráng chịu.

- Vậy hàng trăm người đổ xô đi coi đất, mặc cả, đặt cọc là thiệt hay là kịch?

- Chính quyền địa phương khẳng định khu vực xảy ra chuyện đồn thổi vẫn là quy hoạch đất nông nghiệp, không phải đô thị. Nữa, chưa hề có giao dịch hợp pháp nào được tiến hành, bởi nếu có bán thì phải ra xã làm thủ tục kê khai mã số thuế. Từ thông tin xác thực đó, dám chắc là đám người ùn ùn coi đất xôm tụ đó chỉ là chân gỗ được trùm cò đất thuê.

- Rồi khi đám đông bị dắt mũi, đất bán chỉ là dạng sang tay, hoặc cùng một miếng đất ruộng bán cho tám người?

- Y chang vậy. Mửng lừa này dai dẳng lắm, gần nhất là vụ Công ty địa ốc Alibaba. Tin đồn là miếng mồi ảo được tung ra để nhiều người cắn câu. 

- Bao nhiêu vụ tương tự mà người ta vẫn không sáng mắt. Cứ thấy đất tăng giá là ham hố nhào vô. Rốt cuộc, vì tham lời kiếm chác nhanh nên mới sớm dính bẫy cò ke!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Bình Phước kiến nghị cho quy hoạch 70.000ha đất để phát triển

* Bến Tre kiến nghị bố trí 250 tỷ đồng đầu tư hồ chứa nước ngọt

Ngày 8-7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn công tác của Quốc hội đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Bình Phước về hình hình kinh tế - xã hội và công tác xây dựng hệ thống chính trị.

Sự kiện & Bình luận