Dính bẫy cò ke

SGGP

- Đang mùa dịch, mà giá đất ở Thạch Thất (Hà Nội) lại tăng giá dựng đứng. Bộ đất ở đó có… mỏ vàng?

- Cũng là cục đất ruộng thôi, có vàng bạc gì đâu. Một doanh nghiệp bất động sản tính chuyện đầu tư một dự án lớn cách đó khá xa. Giới đầu cơ lập tức nhân cơ hội đồn thổi tá lả, khiến dân tình lên ruột. Giá tăng đột biến cũng chỉ là “thổi” thôi, ai rớ vô dính chấu ráng chịu.

- Vậy hàng trăm người đổ xô đi coi đất, mặc cả, đặt cọc là thiệt hay là kịch?

- Chính quyền địa phương khẳng định khu vực xảy ra chuyện đồn thổi vẫn là quy hoạch đất nông nghiệp, không phải đô thị. Nữa, chưa hề có giao dịch hợp pháp nào được tiến hành, bởi nếu có bán thì phải ra xã làm thủ tục kê khai mã số thuế. Từ thông tin xác thực đó, dám chắc là đám người ùn ùn coi đất xôm tụ đó chỉ là chân gỗ được trùm cò đất thuê.

- Rồi khi đám đông bị dắt mũi, đất bán chỉ là dạng sang tay, hoặc cùng một miếng đất ruộng bán cho tám người?

- Y chang vậy. Mửng lừa này dai dẳng lắm, gần nhất là vụ Công ty địa ốc Alibaba. Tin đồn là miếng mồi ảo được tung ra để nhiều người cắn câu. 

- Bao nhiêu vụ tương tự mà người ta vẫn không sáng mắt. Cứ thấy đất tăng giá là ham hố nhào vô. Rốt cuộc, vì tham lời kiếm chác nhanh nên mới sớm dính bẫy cò ke!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sở trường về rút

- Chuyện thu phí tự động không dừng sao triển khai đã gần 3 năm mà cứ xịch đụi hoài? Thậm chí, nhiều lần vấn đề này được nêu ra ở diễn đàn Quốc hội, nhưng kết quả cho tới giờ vẫn chưa đâu vào đâu. Bộ trưởng Bộ GTVT ở đâu?

Giao thông - Đô thị

Dự kiến khởi công dự án cải tạo nâng cấp sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất vào cuối tháng 6

Bộ GTVT vừa phát đi thông cáo về việc thực hiện Dự án đầu tư cải tạo đường cất hạ cánh và đường lăn của các CHKQT Nội Bài và Tân Sơn Nhất. Theo đó, dự án đã được đẩy nhanh tiến độ để khởi công ngay vào cuối tháng 6-2020 với các phương án đảm bảo an toàn khi vừa thi công vừa khai thác.

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Đầu tư nền tảng hội nghị trực tuyến

Thị trường hội nghị truyền hình trực tuyến tại Việt Nam vừa chứng kiến sự ra mắt của hai nền tảng hội nghị trực tuyến gồm giải pháp do doanh nghiệp Việt Nam tự xây dựng, phát triển có tên gọi Zavi và giải pháp phát triển sử dụng mã nguồn mở CoMeet. Đây là điển hình cho sự đầu tư, phát triển, ứng dụng công nghệ… theo hướng “Make in Vietnam”.