Dìu nhau lên

- Du lịch xứ mình đang chộn rộn chuẩn bị cho đợt kích cầu mới. Khi đi chơi xứ ngoại vẫn bị đóng, thị trường trong nước là cửa sáng duy nhất với doanh nghiệp du lịch. Cái khác hẳn của đợt kích cầu mới là sẽ hình thành liên minh du lịch ở từng địa phương, từng vùng rồi mở rộng ra toàn quốc.

- Tức là nếu làm vậy sẽ không còn tình trạng doanh nghiệp du lịch cạnh tranh tới bến với nhau bằng giảm giá, rồi cùng suy yếu?
- Phải thế thôi! Liên kết chặt với nhau thì sẽ phân công để mỗi doanh nghiệp hoặc nhiều doanh nghiệp cùng phân khúc bán được sản phẩm tốt nhất của mình. Ai mạnh cái gì sẽ tập trung vô cái đó, không “dìm hàng” nhau. Dịch vụ ngon, khách sẽ trở lại nhiều và từ đó mới sống bền, sống khỏe.
- Nhưng nếu giá tour, giá dịch vụ đồng loạt giảm tới 50% thì doanh nghiệp có lời không?
- Bài toán kinh tế đã được tính kỹ trước khi làm. Chắc hẳn mục tiêu ưu tiên lúc này là tạo ra dòng tiền mạnh để các doanh nghiệp dần lại sức sau thời gian dài bải hoải vì dịch. Lợi nhuận doanh nghiệp ở mức thấp thì phía kia, khách hàng sẽ hưởng lợi. Nhìn trên tổng thể, chiếc bánh có bự lên thì phần được chia mới cải thiện. 
- Đúng là kiểu cạnh tranh bằng co kéo tủn mủn làm phát sinh nhiều hệ lụy. Mong là lần này toàn ngành du lịch sẽ đoàn kết, thiệt lòng thiệt dạ để cùng dìu nhau lên.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cứ vậy là ngon

- Có một chuyện ít được nói tới nhưng lại rất quan trọng với sức khỏe của người lao động là bữa ăn giữa ca. Một số ít doanh nghiệp chăm chút cho bữa ăn này, với chi phí từ 40.000 - 60.000 đồng/bữa. Đa phần chỉ cung cấp bữa giữa ca với chất lượng tàm tạm, không ít doanh nghiệp có bữa này với giá chỉ chừng 15.000 đồng. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Sự kiện & Bình luận

Buông không được, quản không xong

Những tin tức liên quan đến hai nghệ sĩ Việt Nam vi phạm pháp luật ở Tây Ban Nha tràn ngập báo chí và mạng xã hội, một lần nữa như giọt nước tràn ly. Mặc dù chưa có khẳng định cuối cùng từ cơ quan chức năng nhưng qua câu chuyện này, vấn đề quản lý nghệ sĩ ra nước ngoài cần phải có một giải pháp thực sự hiệu quả, không thể sai đến đâu mới xử lý đến đó như lâu nay.

" />