Dìu nhau lên

- Du lịch xứ mình đang chộn rộn chuẩn bị cho đợt kích cầu mới. Khi đi chơi xứ ngoại vẫn bị đóng, thị trường trong nước là cửa sáng duy nhất với doanh nghiệp du lịch. Cái khác hẳn của đợt kích cầu mới là sẽ hình thành liên minh du lịch ở từng địa phương, từng vùng rồi mở rộng ra toàn quốc.

- Tức là nếu làm vậy sẽ không còn tình trạng doanh nghiệp du lịch cạnh tranh tới bến với nhau bằng giảm giá, rồi cùng suy yếu?
- Phải thế thôi! Liên kết chặt với nhau thì sẽ phân công để mỗi doanh nghiệp hoặc nhiều doanh nghiệp cùng phân khúc bán được sản phẩm tốt nhất của mình. Ai mạnh cái gì sẽ tập trung vô cái đó, không “dìm hàng” nhau. Dịch vụ ngon, khách sẽ trở lại nhiều và từ đó mới sống bền, sống khỏe.
- Nhưng nếu giá tour, giá dịch vụ đồng loạt giảm tới 50% thì doanh nghiệp có lời không?
- Bài toán kinh tế đã được tính kỹ trước khi làm. Chắc hẳn mục tiêu ưu tiên lúc này là tạo ra dòng tiền mạnh để các doanh nghiệp dần lại sức sau thời gian dài bải hoải vì dịch. Lợi nhuận doanh nghiệp ở mức thấp thì phía kia, khách hàng sẽ hưởng lợi. Nhìn trên tổng thể, chiếc bánh có bự lên thì phần được chia mới cải thiện. 
- Đúng là kiểu cạnh tranh bằng co kéo tủn mủn làm phát sinh nhiều hệ lụy. Mong là lần này toàn ngành du lịch sẽ đoàn kết, thiệt lòng thiệt dạ để cùng dìu nhau lên.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Sự kiện & Bình luận

Đừng để xã hội hóa nửa vời

Chỉ trong vòng 2 năm (2019-2020), TPHCM đã tăng tốc đầu tư cho nhiều cơ sở, công trình thể dục thể thao (TDTT) như Trung tâm TDTT quận 12 có diện tích 5.000 m2 với quy mô hơn 1.000 chỗ ngồi, Trung tâm TDTT quận Gò Vấp được thiết kế mới trên 1.500 chỗ ngồi, Trung tâm Thể thao đa năng quận 1 hơn 2.000 m2, sân vận động Gia Định thuộc Trung tâm TDTT quận Bình Thạnh cũng được đầu tư xây dựng trên 37.000 m2 có sân bóng đá, khán đài có mái che… 
" />