Đó đây

Em bé tí hon

Trong ảnh, một y tá đang bế “em bé tí hon” trong ngày em xuất viện tại bệnh viện ở thành phố Tương Phàn, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) ngày 18-1. Bé trai này khi mới sinh chỉ nặng có... 850g và sau một tháng được “vỗ béo” tại bệnh viện đã lên được gần 2kg.

Các bác sĩ cho biết, em bé này bị nhiều nhược điểm bẩm sinh và đã vượt qua được giai đoạn nguy hiểm nhất đe dọa đến tính mạng. Ch.H. (theo China Daily)

Mỹ: Học sinh lại giết chết bạn học

Một học sinh trung học 15 tuổi hôm qua đã bị đâm chết tại hành lang trường Lincoln-Sudbury ở ngoại ô thành phố Boston. Thủ phạm đã bị bắt, là một học sinh 16 tuổi, bạn cùng lớp với nạn nhân. Vụ giết người bắt nguồn từ cuộc cãi vã trong nhà vệ sinh nam.

Theo luật của bang Massachusetts, trẻ em trên 14 tuổi phạm tội sát nhân phải chịu trách nhiệm hình sự như người trưởng thành. B.Tr. (theo AP)

Phim “dở” nhất mọi thời đại

Một cảnh trong phim "Titanic"

Đó là “Spice World The Movie”. Tuy nhiên, gây sốc hơn cả là bộ phim hoành tráng từng đoạt Oscar, “Titanic”, được xếp thứ hai trong danh sách này. “Grease 2” xếp thứ 3, “Waterworld” và “Hostel” lần lượt xếp thứ 4 và thứ 5.

Đây là cuộc bình chọn do hãng MSN tiến hành trên 12.000 người xem phim ở Anh. Người phát ngôn của MSN cho biết, thật khó hiểu vì thị hiếu khán giả có thể thay đổi nhanh như vậy với trường hợp phim “ Titanic”. H.Ch. (theo Ananova)

Trồng cây bảo vệ trái đất

Chương trình bảo vệ  môi trường của Liên hiệp quốc (PNUE) đã đưa ra một chiến dịch “trồng 1 tỷ cây trong năm 2007” để bù vào việc thải khí gây hiệu ứng nhà kính làm thay đổi khí hậu trên trái đất.  PNUE đã đưa ra lời kêu gọi trên trong hội nghị về cây trồng ở Paris, PNUE cũng mời gọi những nhà đại diện của các tổ chức dân sự, của khu vực  tư nhân hay nhà nước ghi nhận cam kết của họ về việc trồng cây trên trang web http://www.unep.org/french. H.K (theo Le Soir)

Tịch thu 14,4 kg cocaine tại Paris

Các nhân viên hải quan Pháp đã tịch thu tại ga cửa Bắc - Paris (gare du Nord) 14,4 kg cocaine được cất giấu trong những cái giỏ cũ, có trị giá khoảng 576.000 euros (khoảng 11,5 tỷ đồng Việt Nam). Trên chuyến tàu lửa từ ga “du Nord” đi Amsterdam (Hà Lan), một đội kiểm soát nội bộ của Paris đã kiểm tra hành lý của hai hành khách.

Đội kiểm tra nhận thấy những gói nhỏ kẹo bánh và những hộp thức ăn có dấu hiệu “được đóng hộp lại lần nữa”. Khi khui một trong những cái hộp này ra , người ta phát hiện chứa đầy cocaine. K.H (theo SudPresse)

Các tin, bài viết khác