Đó đây

Mỹ xây dựng đường Saddam Hussein?

Trang web báo Yediot Aharonot (Israel)  đưa tin, để tưởng nhớ ông Saddam Hussein, người dân Palestine đã đổi tên con đường chính ở Yaabid, gần Jenine ở khu Bờ Tây, thành “đường Saddam Hussein”. Đáng lưu ý ở chỗ, hồi tháng 7-2005, Mỹ đã bỏ ra 402.000USD để cải tạo con đường này cùng cửa ngõ vào thành phố, trong khuôn khổ Chương trình Phát triển quốc tế của Mỹ (USAID).

Trả lời báo Yediot Aharonot, phát ngôn viên USAID nói họ chưa biết diễn biến mới này nhưng e rằng nó sẽ làm phía Mỹ “phiền lòng”.H.Tr. (theo AFP)

Cướp máy bay bằng ống xịt suyễn và dầu gió

Một tên không tặc đã thất bại sau khi định cướp một máy bay từ Botswana đi Nam Phi bằng... ống xịt suyễn và dầu gió. Nhân viên an ninh máy bay đã nhanh chóng tóm gọn tên này sau khi hắn đe dọa trong túi xách của mình có cài sẵn một quả bom có thể phát nổ bất kỳ lúc nào.

Sau khi kiểm tra, họ phát hiện trong túi của hắn chỉ gồm ống xịt suyễn và những chai dầu gió. Tên này đã bị giải đến đồn cảnh sát tại Nam Phi để thẩm vấn. Một số nguồn tin cho rằng, tên này là thành viên của tổ chức khủng bố Al Qaeda nhưng cảnh sát Nam Phi đã bác bỏ thông tin trên.
P.N. (theo SABC)

Bác sĩ Anh “thèm” thuốc phiện ở Afghanistan

Trước tình trạng thiếu thuốc giảm đau trầm trọng tại nhiều bệnh viện Anh, các bác sĩ đang nghĩ tới việc nhập... thuốc phiện từ Afghanistan. Mỹ và NATO luôn đưa ra nhiều chiến dịch xóa sổ cây thuốc phiện tại Afghanistan với lo ngại đây là nguồn thu tài chính của Taliban để mua vũ khí. Tuy nhiên, sản lượng thuốc phiện ở Afghanistan gần đây đang tăng trở lại.

Theo phía Mỹ, sản lượng thuốc phiện tại Afghanistan trong năm 2006 đã tăng đến 61%. Các bác sĩ Anh cho biết, họ sẽ thương lượng với các nông dân Anh về vấn đề này. Tuy nhiên, phía Mỹ rất không hài lòng khi thấy có nước liên hệ về thuốc phiện tại Afghanistan. Mỹ cũng từng mua thuốc phiện tại đây để dùng cho y tế nhưng nay đã chấm dứt.
Q.M. (theo News 24)

Giả hôn mê để khỏi ra tòa

Một ngày trước khi phải hầu tòa về tội hiếp dâm, Chen, kẻ phạm tội, đã giả vờ bất tỉnh để được đưa vào bệnh viện ở Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc). Các kết quả xét nghiệm cho thấy sức khỏe y rất tốt nên một bác sĩ đã nghĩ ra cách làm y tỉnh lại.
Bác sĩ này nói to với mọi người rằng sắp dùng “kim cực lớn” để tiêm thuốc cho Chen và có thể gây đau đớn cực độ. Chỉ... vài giây sau thông báo trên, khuôn mặt bệnh nhân cử động và tỉnh lại chỉ ít phút sau đó.Ch.H. (theo China Daily)

Những âm thanh khó nghe nhất

Một nhà khoa học Anh vừa công bố kết quả điều tra cho thấy, tiếng nôn mửa là âm thanh gây khó chịu nhất với con người. Cuộc điều tra được tiến hành trên mạng Internet, khoảng 11 triệu cư dân mạng từ khắp thế giới bình chọn trong 34 loại âm thanh khác nhau để tìm ra âm thanh gây khó chịu nhất.

Tiếng gió rít được bầu là “á quân”, tiếng em bé khóc buổi tối và tiếng bánh xe lửa nghiến trên đường ray đồng hạng 3. Điều tra cũng cho thấy, giới tính cũng ảnh hưởng đến sự cảm thụ âm thanh, hầu hết phụ nữ có mức độ khó chịu cao hơn hẳn cánh mày râu, với 25/34 loại âm thanh thử nghiệm.V.L. (theo Eastday)

Các tin, bài viết khác