Đó đây

Ngôi nhà làm bằng 65 tấn đồng
Từ hôm nay 27-1, ngôi nhà làm bằng 65 tấn đồng (ảnh) vừa hoàn thành ở thành phố Hàng Châu (Trung Quốc) sẽ mở cửa cho du khách tham quan. Ngôi nhà có diện tích khuôn viên 500m2, theo kiểu kiến trúc triều đại nhà Thanh (1644-1911).
K.B. (theo THX)

Trung tâm giải rượu cho du khách nước ngoài

Người nước ngoài đến Côn Minh, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), nếu lỡ bị say xỉn có thể vào trung tâm giải rượu của Bệnh viện Côn Minh First People, (mới hoạt động từ hôm 16-1).

Đây là trung tâm giải rượu đầu tiên ở Trung Quốc dành cho du khách nước ngoài. Chính quyền quyết định mở trung tâm sau khi thấy tình trạng có quá nhiều du khách nước ngoài đến Côn Minh và say xỉn bét nhè trên đường phố. Côn Minh là điểm du lịch thu hút 50.000 du khách vào năm ngoái.
K.B. (theo THX)

Bang California: Cấm sử dụng chất tẩy rửa khô
Trong một nỗ lực nhằm bảo vệ môi trường và sức khỏe con người, từ ngày 26-1, chính quyền bang California (Mỹ) ban hành lệnh cấm sử dụng các hóa chất tẩy rửa khô (dùng cho quần áo).

Đây là bang đầu tiên của Mỹ ban hành lệnh cấm này. Theo đó, đến năm 2023, sẽ không còn máy tẩy rửa khô nào tồn tại trên thị trường. Loại máy này sử dụng các dung môi giặt tẩy chứa những hóa chất gây bệnh ung thư.

Theo thống kê, khoảng 3.400 máy tẩy rửa khô sẽ bị loại bỏ trong 15 năm tới. Quyết định này được các nhà bảo vệ môi trường hoan nghênh, tuy nhiên, đã làm các công ty hóa chất và các nhà sản xuất máy tẩy khô lo lắng.
H.Ch. (theo AP)

Bà Nell đang chăm sóc ông Jim trong bệnh viện

Cứu chồng thoát khỏi sư tử bằng 1 cây bút
Bà Nell Hamm, 65 tuổi, ở bang California (Mỹ) vừa cứu chồng, 70 tuổi, thoát khỏi nanh vuốt một con sư tử núi. Khi 2 vợ chồng Jim và Nell Hamm đang đi dạo trong công viên quốc gia Prairie, một con sư tử núi bỗng nhảy xổ ra vật ngã ông Jim.

Không chần chừ, bà Nell dùng một khúc gỗ nhỏ đập liên tục vào sư tử, nhưng nó vẫn không buông ông ra. Sau đó, bà chộp được cây bút của chồng và đâm vào mắt sư tử làm nó phải bỏ chạy. Ông Jim bị nhiều vết thương nhưng không nguy hiểm tính mạng và đang hồi phục.
B.Tr. (theo BBC)

Các tin, bài viết khác