Đó đây

Trượt băng phản đối giết hải cẩu

Cựu vô địch trượt băng thế giới, nữ nghệ sĩ Surya Bonaly, đã có buổi trình diễn với bộ quần áo “cực kỳ gọn nhẹ” trên sân băng ở Hauts- de- Seine (Pháp), nhằm phản đối việc giết hải cẩu lấy lông ở Bắc Canada.

Dù trước đó, đại diện của Bonaly tuyên bố cô sẽ “hoàn toàn khỏa thân” trên sân băng nhưng cuối cùng, cô đã thay thế bằng bộ quần áo gần giống trang phục trượt băng và mang tấm bảng ghi “Thà ở trần còn hơn mặc áo lông thú” (ảnh). Đây là hành động mới của nữ nghệ sĩ để tham gia chiến dịch do tổ chức bảo tồn động vật PETA của Mỹ khởi xướng.
V.Kh. (theo AFP)

Lễ hội Thaipusam

Ở Malaysia đang diễn ra một lễ hội đặc biệt dành cho những người theo đạo Hindu. Người tham dự lễ hội Thaipusam sẽ có những hành động rất khác lạ để thể hiện lòng thành kính, dù đau đớn thế nào họ vẫn cảm thấy dễ chịu.

Những người tham gia lễ hội Thaipusam sẽ leo lên những dốc thẳng đứng của các đồi, nơi có những khu đền thờ, để tỏ lòng thành kính với những vị thần nổi tiếng.

Ngoài ra, họ còn bày tỏ lòng tôn thờ đấng tối cao của đạo Hindu bằng cách tự nguyện cho những chiếc móc sắc nhọn đâm vào người (ảnh). Thaipusam là lễ hội truyền thống đã có từ 100 năm nay và luôn là sự chờ đợi của đông đảo tín đồ đạo Hindu. Tất cả họ đều mong được đến thăm ngôi đền ở Batu Caves, nằm trong một hang đá vôi ở ngoại ô Kuala Lumpur.
N.P. (theo AFP)

Bỉ: Tin “ảo thuật” mất 34.000 euro

Tòa án sơ thẩm ở Gand (Bỉ) đã phát lệnh bắt một người Togo 36 tuổi, gốc ở Westrozebeke vì những trò lừa đảo. Kẻ khả nghi và đồng bọn đã thành công trong việc lừa 34.000 euro (khoảng 680 triệu đồng Việt Nam) của một người đàn ông ở Destelbergen (Bỉ) khi mà người này tin rằng những tay lừa đảo có thể chuyển hóa những tờ giấy đen thành tiền.
K.H. (theo Le Soir)

Các tin, bài viết khác