Đó Đây

Tìm lại chó cưng sau 4 năm thất lạc

Sau 4 năm chú chó cưng Mickey bặt vô âm tín, bà Cher Jarosz và con gái Kari Michell ở Boston (Mỹ) nghĩ rằng đã mất nó mãi mãi cho đến khi nhận được cú điện thoại từ trại chăm sóc thú hoang ở thị trấn Billing, bang Montana, cách xa gần... 1.800km. Con chip điện tử gắn trên mình Mickey đã giúp chú đoàn tụ với chủ sau 4 năm xa cách. Mickey được đưa vào trại khi bị bắt gặp lang thang trên đường phố Montana. Lần theo nguồn gốc và số hiệu con chip gắn trên mình Mickey, quản lý trại đã tìm được địa chỉ liên lạc của chủ nó. Gia đình bà Jarosz rất vui mừng tìm lại được Mickey (ảnh) dù nó trông khác trước nhiều và... quên cả tên.

B.V. (theo AP)

Xem phim kinh dị bất đắc dĩ

Thay vì chiếu bộ phim tâm lý gia đình “The Last Mimzy” (nói về 2 anh em tìm thấy chiếc hộp đựng đồ chơi thần kỳ, giúp họ có những quyền lực siêu nhiên để giúp đỡ loài người), một rạp chiếu bóng ở thành phố New York (Mỹ) đã làm khán giả thật sự kinh ngạc khi họ được xem những cảnh hãi hùng trong bộ phim kinh dị “The Hill Have Eyes 2”. Trẻ con khóc thét trong rạp, phụ nữ mang thai toát mồ hôi, các ông bố nổi giận... Đến nửa giờ sau khi xảy ra sự cố, các khán giả không may mới được xem đúng bộ phim họ muốn và được “đền” thêm vé miễn phí cho lần xem sau. Đại diện rạp đã xin lỗi và thừa nhận đó là một... sự cố kỹ thuật.

H.Ch. (theo AP)

Thay đổi họ tên vì cha

Tòa án Argentina vừa cho phép cô gái con của một người chuyên tra tấn tù nhân dưới thời độc tài trong giai đoạn 1976-1983 được thay đổi họ. Được biết cô gái này tên là Ana Rita Pretti Vagliati  năm nay 35 tuổi, đã ra tòa để được quyền «xóa bỏ» các hồ sơ của cô xác định họ của cha. Cô cho biết: Tôi là con gái của một kẻ chuyên tra tấn. Vì lý do này, tôi muốn thay đổi họ, tôi muốn chấm dứt quá khứ được ghi dấu bằng sự chết chóc bởi vì tôi không chấp nhận là người thừa hưởng tất cả sự khiếp sợ, sự ghê tởm này.

H.K. (theo SudPresse)

Hủy chuyến bay vì phi công lo đấu khẩu

Chuyến bay từ thành phố Las Vegas đến Detroit của Hãng Hàng không Northwest Airlines khởi hành từ sân bay Detroit Metropolitan (Mỹ) đã bị hủy bởi một sự cố chưa từng có. Sau khi tất cả 180 hành khách đã lên máy bay, viên phi công vẫn đang hăng say nói chuyện điện thoại. Tuy nhiên, cuộc nói chuyện này thực chất là một cuộc cãi vã với những lời lẽ tục tĩu mà viên phi công liên tục sử dụng. Anh ta còn “hùng hổ” với một hành khách khi được nhắc nhở đã đến giờ bay. Sau đó viên phi công vào phòng vệ sinh trên máy bay, khóa cửa và tiếp tục... đấu khẩu qua điện thoại. Hãng hàng không quyết định hủy chuyến bay vì không thể giao sinh mạng hàng trăm hành khách cho một người không biết kiềm chế. Hãng hàng không phải chịu chí phí cho hành khách bay chuyến khác, cả chi phí các bữa ăn và khách sạn cho những hành khách phải ở lại đổi chuyến bay. Còn viên phi công được cho... về hưu non và đang chờ điều tra.

H.X. (theo AP)

Các tin, bài viết khác

" />