Đó đây

  • “Y tá” phục vụ quán bar

Trong ảnh là nữ phục vụ quầy rượu mặc đồng phục y tá trong một quán bar ở Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc). Việc cho nữ phục vụ mặc đồng phục y tá là ý tưởng mới của chủ quán bar nhằm tạo cho khách hàng... sự yên tâm, cũng là một chiêu “kéo” khách. Chủ quán còn đang xin được hợp pháp hóa “y phục bệnh viện” trong quán bar.

H.Ch. (theo China Daily)

  • Nhật Bản: Sẽ có một loại tivi bỏ túi

Công ty dịch vụ truyền hình vệ tinh “Mobaho” thông báo sẽ tung ra thị trường ở Nhật vào cuối tháng 5 tới đây một loại tivi bỏ túi, máy nghe nhạc audio-vidéo lưu động, nó có khả năng thu nhận trực tiếp các kênh truyền hình và radio bằng vệ tinh như là một truyền hình kỹ thuật số di động (TNT). Với một máy thu và một anten nhỏ xíu cho phép máy bắt trực tiếp các sóng mạnh phát ra từ một vệ tinh, có thể được thay bằng những máy phát lại trong những khu vực như dưới lòng đất (bến tàu, hầm tàu điện ngầm...).

T.T.S (theo SudPresse)

  • Trung Quốc: Các tên họ được sử dụng nhiều nhất

Trung Quốc có khoảng 100 tên họ được sử dụng phổ biến đối với người dân nước này, trong đó đứng đầu là họ Wang tiếp theo sau là Li và Zhang.

Theo thống kê của Bộ An ninh quốc gia thì với 1,3 tỷ dân Trung Quốc có 93 triệu người mang họ Wang, 92 triệu là mang họ Li và 88 triệu người lấy họ là Zhang. Ngoài ra, số người dân mang họ Chen, Zhou và Lin cũng chiếm khoảng 20 triệu người cho mỗi họ.

H.K (theo Reuters)

Các tin, bài viết khác

" />