Đó đây

Hoàng gia tây ban nha có thêm công chúa

Công nương Letizia, vợ của thái tử Felipe de Bourbon, người thừa kế ngai vàng của vua Juan Carlos (năm nay 69 tuổi), vừa hạ sinh cho hoàng gia Tây Ban Nha một cô công chúa. Đây là cô công chúa thứ hai, được đặt tên là Sofia, tên của hoàng hậu Sofia. Sofia là thế hệ thứ 3 thừa kế ngai sau cha là thái tử Felipe và chị gái Leonor, được sinh vào tháng 10-2005.

Theo luật hoàng gia, nếu đứa trẻ mới sinh là một hoàng tử, thì đây là thế hệ thứ hai thừa kế ngai vàng sau thái tử Felipe. Phát biểu với báo giới, thái tử Felipe cho biết công chúa em rất giống công chúa chị. H.Ch. (theo AFP)

Ăn cắp 26 xe hơi để gặp người yêu

Cứ mỗi lần muốn gặp người yêu, Antonio Moreno, ở thành phố Los Angeles (Mỹ) lại nhảy lên một xe ô tô của bất cứ ai và lái đi. Từ đầu năm đến nay, y đã lấy một chiếc Toyota Camry và một chiếc Nissan Sentras. Những chiếc xe hơi khi thì bị lấy cắp ở bang hoặc thành phố này rồi sau đó bị bỏ lại ở bang hoặc thành phố khác. Nguồn điều tra của cảnh sát cho biết tổng cộng y đã “mượn” đến 26 chiếc xe hơi. Moreno đang bị giam ở Los Angeles để chờ điều tra về tội ăn cắp và tội lái xe không bằng lái. H.Ch. (theo Khaleeji Times )

Iran cấm thợ cắt tóc cắt kiểu phương Tây

Cảnh sát Iran vừa cảnh báo thợ hớt tóc không được cắt các kiểu tóc của nam giới phương Tây hoặc hóa trang theo kiểu phương Tây. Ngoài ra, các thợ hớt tóc Iran còn được khuyến cáo không được tỉa chân mày cho khách. Nếu vi phạm quy định trên, họ sẽ bị rút giấy phép hành nghề.

Đây là một phần của chiến dịch nhằm dập tắt các kiểu ăn mặc theo kiểu phương Tây đang có xu hướng thịnh hành ở Iran. Nhiều thanh niên Iran hiện nay để tóc dài, dùng gel để tạo kiểu tóc... thậm chí còn ăn mặc lố lăng.

Còn đối với phụ nữ Iran, ai vi phạm quy định ăn mặc của phụ nữ Hồi giáo sẽ bị trục xuất ra khỏi thủ đô, về các vùng nông thôn xa xôi hẻo lánh để sinh sống. H.X.(theo BBC)

Ấn Độ: Không đủ của hồi môn bị giam 15 năm

Cảnh sát Ấn Độ vừa cứu thoát được một phụ nữ 40 tuổi bị giam hãm tại gia đình chồng trong suốt 15 năm qua bởi vì bà này đã không “nộp” đầy đủ ... của hồi môn. Theo thông tin từ cảnh sát, người phụ nữ tên là Madhavi Das này ở trạng thái trần truồng và bị nhốt trong phòng khi cảnh sát đến can thiệp vào thứ bảy vừa qua với sự giúp đỡ của các láng giềng.

Bà Madhavi Das được đưa đến một bệnh viện tâm thần. Ngay lập tức chồng của bà cùng với 2 thành viên khác của gia đình bên
chồng đã bị bắt.

Được biết là ở Ấn Độ, phần lớn các trường hợp “bạo lực gia đình” đều có liên quan đến “của hồi môn”. Hầu hết người phụ nữ là nạn nhân, bị đối xử tệ bạc, bị đánh đập thậm chí bị “giết chết” ... ở bên gia đình chồng khi họ bị gia đình chồng cho là không nộp đầy đủ quà, tiền bạc cho bên chồng vào lúc đám cưới.K.H (theo Reuters)

Pin của máy tính xách tay Apple lại gặp sự cố

Hãng máy tính Apple (Mỹ) vừa thông báo rằng pin của một số máy tính xách tay mang hiệu MacBook và MacBook Pro của hãng có thể gặp phải một số vấn đề về hiệu năng, tuy nhiên sẽ không gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Theo công ty thì những cục pin vừa nói trên được bán ra thị trường vào khoảng thời gian tháng 2-2006 đến tháng 4-2007 sẽ “không chịu” sạc lại.

Người sử dụng nếu tiếp tục gặp những sự cố mặc dù đã cài đặt phần mềm trên có thể được nhận miễn phí các cục pin mới thông qua một chương trình thay thế. Người sử dụng có thể tìm thông tin qua trang web sau http://www.apple.com/support/macbook_macbookpro/batteryupdate.H.K (theo Reuters)

Kim tiêm không đau

Các chuyên gia của tập đoàn “SSKB-Progress”, một trong những tập đoàn công nghiệp vũ trụ hàng đầu của Nga chuyên chế tạo tên lửa đẩy Liên hợp, vừa thành công trong việc chế tạo loại kim tiêm hầu như không hề gây đau chút nào cho người bệnh.

Bí quyết của việc kim tiêm này không hề gây đau cho người bệnh là ở chỗ nó được bôi một loại dầu rất đặc biệt. Loại kim tiêm này và loại xi lanh kèm theo chỉ sử dụng một lần và đã bắt đầu được sản xuất hàng loạt tại tập đoàn “SSKB-Progress”. Tập đoàn này sản xuất loại xi lanh và kim tiêm sử dụng một lần có chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế từ hơn 10 năm qua với sản lượng gần 150 triệu bộ xi lanh (dung tích 1,2ml và 5ml) và kim tiêm/năm. Ch.H. (theo AP)


 

Các tin, bài viết khác