Đợi hoài không chín

SGGP

- Lệ phí trước bạ với ô tô lắp ráp trong nước giảm 50%, người mua xe có lợi. Giá lăn bánh rẻ đi tức là doanh số bán xe sẽ tăng vù?

- Đó là mong muốn thôi chớ thực tế lại khác. Bởi khi áp dụng giảm phí trước bạ, các đại lý liền lập tức tăng giá bán xe lên với mức phổ biến khoảng 10 triệu đồng/xe. Các gói quà tặng, hỗ trợ khách hàng cũng bị đại lý bán xe cắt bớt. Lý lẽ của các đại lý là trước đây họ đã giảm giá để kích cầu, giờ khách hàng được “kích” từ nguồn khác rồi nên giá bán phải tăng để giảm lỗ.

- Nếu giá lăn bánh xe nội giảm ít, xe nhập sẽ bán chạy hơn?

- Lượng xe hơi nhập nguyên chiếc giảm gần một nửa so với cùng kỳ năm trước. Do ảnh hưởng dịch, dự kiến đến tháng 9 năm nay nguồn cung xe nhập mới hết gián đoạn. 

- Theo thống kê chính thức, xe tồn kho của các hãng lắp ráp trong nước còn rất nhiều. Giá bán bị đẩy lên thì tình trạng ế vẫn tiếp diễn. Mà cứ nhùng nhằng thế, chỗ nghẽn cốt tử là “thị trường ô tô không đủ lớn” sẽ không thể được khai thông.

- Ông thu thuế, ông ráp xe, ông đại lý đều muốn mình được lợi nhiều. Dòm vô số dân chưa sở hữu xe thì tưởng thị trường phải ngon. Tiềm năng kiểu vậy giống như trái già mà đợi hoài không chín!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Sự kiện & Bình luận

Đừng để xã hội hóa nửa vời

Chỉ trong vòng 2 năm (2019-2020), TPHCM đã tăng tốc đầu tư cho nhiều cơ sở, công trình thể dục thể thao (TDTT) như Trung tâm TDTT quận 12 có diện tích 5.000 m2 với quy mô hơn 1.000 chỗ ngồi, Trung tâm TDTT quận Gò Vấp được thiết kế mới trên 1.500 chỗ ngồi, Trung tâm Thể thao đa năng quận 1 hơn 2.000 m2, sân vận động Gia Định thuộc Trung tâm TDTT quận Bình Thạnh cũng được đầu tư xây dựng trên 37.000 m2 có sân bóng đá, khán đài có mái che… 
" />