Dời thời gian tổ chức Hội sách TPHCM lần thứ 11

SGGP
Trước diễn biến phức tạp của dịch nCoV, mới đây Sở TT-TT đã có tờ trình gửi UBND TPHCM xin dời thời gian tổ chức hội sách. 

Theo kế hoạch, Hội sách TPHCM lần thứ 11-2020 sẽ được tổ chức tại Công viên Lê Văn Tám từ ngày 16 đến 22-3. Đây là hoạt động văn hóa lớn của thành phố được tổ chức 2 năm/lần, nhận được sự quan tâm của đông đảo độc giả và các đơn vị xuất bản trong nước. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch nCoV, mới đây Sở TT-TT đã có tờ trình gửi UBND TPHCM xin dời thời gian tổ chức hội sách. 

Tờ trình nêu rõ: “Trước tình hình dịch bệnh do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra diễn biến phức tạp, để đảm bảo sức khỏe cho người dân thành phố, Sở TT-TT đề xuất UBND TPHCM xin dời lịch tổ chức Hội sách TPHCM lần thứ 11-2020”.

Hiện tại, phía Sở TT-TT vẫn đang chờ ý kiến chỉ đạo của UBND TPHCM; riêng về thời gian tổ chức cụ thể, Sở TT-TT sẽ có tờ trình xin ý kiến sau. 

 

QUỲNH YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

First News và Thái Hà Books đạt thỏa thuận về bản quyền

First News và Thái Hà Books đạt thỏa thuận về bản quyền

Công ty TNHH văn hóa sáng tạo First News - Trí Việt và Công ty Sách Thái Hà cùng thống nhất: Việc xuất bản cuốn sách Think and Grow Rich của 2 công ty không vi phạm về bản quyền. Bản quyền cuốn sách này do 2 công ty mua của 2 chủ sở hữu khác nhau, với 2 phiên bản khác nhau, không có tranh chấp. 

Phim

Phòng vé Trung Quốc có thể phục hồi?

Bài viết trên tờ Variety mới đây đặt ra câu hỏi: “Ngành công nghiệp điện ảnh Trung Quốc liệu sẽ phục hồi từ dịch virus Covid-19?”.

Âm nhạc

Nhạc để cổ động cũng theo trend

Đánh giặc Corona/ Đoàn kết toàn dân ta/ Đánh giặc Corona/ Từ trẻ đến người già/ Đánh giặc Corona/ Ngành y là xung kích/ Thề quyết thắng đại dịch/ Hòa chung một bài ca/ Đánh giặc Corona/ Vì hạnh phúc chúng ta…”. Bài hát Đánh giặc Corona hiện đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng giữa tình hình dịch bệnh khá căng thẳng. 

Mỹ thuật

Khám phá sắc màu trong dòng tranh dân gian Hàn Quốc

Với 47 tác phẩm của 46 họa sỹ thuộc Hiệp hội Tranh dân gian Hàn Quốc, triển lãm “Tương lai nhìn từ quá khứ” diễn ra từ  19 đến 25-2 Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Hà Nội đã đem đến cho người xem nhiều khám phá mới về dòng tranh lâu đời của xứ sở này.

Sân khấu

Sáng đèn giữa bao ngổn ngang

Mùa Tết 2020, hầu hết các sàn diễn đều cố gắng sáng đèn dù đang ảnh hưởng bởi dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona chủng mới (Covid-19) gây ra. Có lẽ, động lực lớn nhất để các sân khấu xã hội hóa vững tin vượt khó chính là nhờ sự yêu thương và sẻ chia của khán giả. 

Sáng tác

Tình yêu

Tình yêu là điều nhiệm màu mà con người có thể gửi trao nhau
Thế giới hàng tỷ người, nhưng ta chỉ yêu một người tha thiết
Có bao người thân thương, mà lại đi tìm một bóng hình chưa quen biết
Trao trái tim cho người, biết sẽ tổn thương nhiều, mà vẫn cứ yêu