Dời thời gian tổ chức Hội sách TPHCM lần thứ 11

SGGP
Trước diễn biến phức tạp của dịch nCoV, mới đây Sở TT-TT đã có tờ trình gửi UBND TPHCM xin dời thời gian tổ chức hội sách. 

Theo kế hoạch, Hội sách TPHCM lần thứ 11-2020 sẽ được tổ chức tại Công viên Lê Văn Tám từ ngày 16 đến 22-3. Đây là hoạt động văn hóa lớn của thành phố được tổ chức 2 năm/lần, nhận được sự quan tâm của đông đảo độc giả và các đơn vị xuất bản trong nước. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch nCoV, mới đây Sở TT-TT đã có tờ trình gửi UBND TPHCM xin dời thời gian tổ chức hội sách. 

Tờ trình nêu rõ: “Trước tình hình dịch bệnh do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra diễn biến phức tạp, để đảm bảo sức khỏe cho người dân thành phố, Sở TT-TT đề xuất UBND TPHCM xin dời lịch tổ chức Hội sách TPHCM lần thứ 11-2020”.

Hiện tại, phía Sở TT-TT vẫn đang chờ ý kiến chỉ đạo của UBND TPHCM; riêng về thời gian tổ chức cụ thể, Sở TT-TT sẽ có tờ trình xin ý kiến sau. 

 

QUỲNH YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhận diện và tri ân “báu vật nhân văn sống”

Nhận diện và tri ân “báu vật nhân văn sống”

Đặc thù của di sản văn hóa phi vật thể là được gìn giữ, trao truyền bằng miệng, truyền nghề, vì vậy, nghệ nhân thực hành luôn có vị trí quan trọng trong việc bảo tồn và phát huy giá trị của di sản. Với mong muốn đem đến một cái nhìn toàn diện hơn góp phần vào việc tôn vinh và tri ân “báu vật nhân văn sống”, TS Phạm Cao Quý vừa hoàn thành và ra mắt cuốn sách “Nghệ nhân Thực hành di sản văn hóa phi vật thể”.

Phim

Nhiều phim Việt tiếp tục hoãn chiếu

Dù đã lên lịch phát hành, thậm chí bán vé nhưng nhiều phim Việt tiếp tục phải hoãn, dời lịch chiếu sang thời điểm mới để đảm bảo an toàn trước dịch Covid-19. 

Âm nhạc

Đạo nhạc - ranh giới mong manh

MV Chúng ta của hiện tại của Sơn Tùng M-TP vừa trở thành tâm điểm khi biến mất khỏi YouTube, cùng nghi vấn vi phạm bản quyền. Từ câu chuyện này, có thể thấy ranh giới giữa sáng tạo và tham khảo, vay mượn trong âm nhạc khá mong manh.

Mỹ thuật

Sân khấu

Sân khấu không sáng đèn

Tết của các nghệ sĩ, diễn viên sân khấu kịch là một mùa làm ăn sôi nổi, mang ý nghĩa khởi động cho một năm mới nhiều may mắn. Mùa tết với nghệ sĩ, đúng nghĩa là nghệ sĩ “ăn dầm nằm dề” cùng sân khấu, sàn diễn nào cũng rộn ràng 2-3 suất/ngày.

Sáng tác

Thân tằm

Như con tằm vắt kiệt thân tơ
“Người phán xử”
Đã đi về miền “sinh tử”
Bỏ lại bao ước mơ đang dang dở
Những phút bùng cháy cuộc đời
Để thoát xác hóa thân