Đời vẫn đẹp

- Bữa rồi có việc đi Bến Tre, tới gần chỗ đường qua cù lao Minh thì có một nhóm phụ nữ lên xe. Cậu phụ xế cho biết họ là những người nấu cơm từ thiện cho bệnh viện huyện, nên nhà xe cho quá giang miễn phí.

- Họ là ai, mà giúp nấu cơm từ thiện bao lâu rồi?

- Chuyện đó bắt đầu từ nhiều năm nay. Ở huyện Chợ Lách, Mỏ Cày Nam… đều có các nhóm từ thiện thay phiên nhau. Họ tới làm công quả cho bệnh viện mỗi tháng 3 ngày. Mỗi xã có ban đại diện để phân công, tổ chức; ai thu xếp được thì đăng ký để ban đại diện bố trí. Tất cả đều là nông dân.

- Hay đó. Còn gì nữa kể luôn đi.

- Vui chuyện, nghe nhà xe kể là ở một ngôi chùa tại xã Vĩnh Bình (huyện Chợ Lách) có 2 xe chuyên để chở bệnh nhân đi các bệnh viện miễn phí. Việc chở đi bệnh viện không phân biệt bệnh nhân giàu hay nghèo. Thân nhân xin phụ chút tiền xăng xe, nhà chùa đều từ chối. Ai có lòng thì lúc phù hợp sẽ được tham gia việc khác để giúp người.

- Thiệt xúc động. Mỗi ngày nghe đủ thứ bon chen tranh đoạt cũng rầu, nhưng nghe chuyện này tự nhiên thấy ấm bụng.

- Đời có người này người kia, sông có khúc này khúc khác. Bà con dù gì vẫn giữ được tấm lòng thơm thảo, thương người như thể thương thân. Cứ giúp người là thấy vui, nên đời vẫn đẹp.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tuân thủ rẹt rẹt

- Suốt mấy tháng yên ổn, bỗng dưng lại có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Một vài người sơ sẩy, làm nảy ra bao nhiêu thứ phiền toái phức tạp.

Giao thông - Đô thị

4.500 tỷ đồng kết nối giao thông vùng Đông Nam bộ

Ngày 3-12, ông Đặng Hoàng Chương, Giám đốc Ban Quản lý Dự án Đầu tư và Xây dựng ngành giao thông tỉnh Tây Ninh, cho biết trong giai đoạn 2021-2025 tỉnh dự kiến sẽ khởi công, nâng cấp và mở rộng 3 dự án hạ tầng giao thông từ nguồn ngân sách địa phương và trung ương với tổng vốn đầu tư khoảng 4.500 tỷ đồng. 

Quy hoạch

Quy hoạch phố đi bộ cần đồng bộ

Nối tiếp các phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện (quận 1), phố ẩm thực Vĩnh Khánh (quận 4), nhiều nơi khác như quận 3, quận 10… cũng lên kế hoạch mở phố đi bộ, phố ẩm thực trên địa bàn. Tuy nhiên, điều gây lo lắng là việc “nhà nhà” đóng đường mở phố đi bộ, phố ẩm thực sẽ làm gia tăng tình trạng kẹt xe, nhất là trong bối cảnh diện tích đất dành cho giao thông (tính trên đầu người) ở TPHCM hiện rất thấp.

Sự kiện & Bình luận

Sự răn đe cần thiết

Với việc Cơ quan An ninh điều tra, Công an TPHCM ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”, TPHCM là địa phương đầu tiên trong cả nước khởi tố vụ án để điều tra, xử lý hình sự các sai phạm trong phòng chống dịch Covid-19, dẫn đến làm lây lan dịch bệnh cho người khác và có khả năng lây lan trong cộng đồng. Động thái tố tụng kịp thời này được người dân đồng tình ủng hộ.