Đơm hoa

- Cũng thiệt bất ngờ, khi trang chủ của hãng công nghệ Google nổi tiếng lại thiết kế hình ảnh biểu tượng vinh danh Bùi Xuân Phái, một danh họa người Việt. Ông là một trong những họa sĩ Đông Nam Á nổi tiếng nhất thế kỷ 20. 

- Lớp trẻ về sau này có thể ít biết, chứ họa sĩ đó là một trong những người đã góp công định hình nền nghệ thuật Việt Nam hiện đại. Dòng tranh “Phố Phái” của ông được biết tới ở nhiều nơi trên thế giới. 
- Tự hào chứ, vì người xứ mình được cộng đồng quốc tế trân trọng. Mà không chỉ nghệ thuật; còn văn hóa, khoa học, kỹ thuật, chính trị…, cũng có nhiều người Việt ưu tú làm rạng danh xứ sở. Lại nhìn vô các bạn trẻ, sẽ có thêm hy vọng họ tiếp nối sự rạng danh đó một cách đa dạng. Tài hoa, trí tuệ Việt sẽ tiếp tục đi xa.
- Nhịp sống ngày càng nhanh, nhưng những gì xứng đáng của quá khứ đều không thể bị lãng quên. Mỗi thế hệ đều như phù sa đắp bồi nên hình hài đất nước. Lịch sử mấy ngàn năm nhiều biến cố ngặt nghèo, mà người xứ mình vẫn giữ được truyền thống ngoan cường, gắng gỏi, bảo vệ độc lập tự do.
- Thời đại mới luôn có nhiều biến động, mà đó cũng là lửa thử vàng để xứ mình vững chân bước tới. Thắp tiếp ánh sáng tinh thần của tiền nhân mà sống hết lòng cho từng ngày hiện tại, mỗi người góp tay mỗi chút để xứ sở được đơm hoa. 

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thần dược

- Một số người thuộc diện “có điều kiện” ở xứ mình gần đây thử nghiệm chuyện bồi bổ bằng cách ăn cám. Tất nhiên, nhà giàu cũng chỉ xài hàng tuyển, nên thứ cám họ ăn phải là cám gạo hữu cơ, mỗi ký có giá tiền triệu.

Giao thông - Đô thị

800 tỷ đồng nâng cấp Quốc lộ 30 ở Đồng Tháp

Ngày 19-10, tại thị trấn Thanh Bình (huyện Thanh Bình), UBND tỉnh Đồng Tháp phối hợp cùng Bộ GT-VT tổ chức lễ khởi công dự án nâng cấp Quốc lộ 30, đoạn Cao Lãnh - Hồng Ngự (giai đoạn 2). 

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Sự kiện & Bình luận

Siết và mở

Không phải bỗng dưng kiểm duyệt trở thành đề tài nóng với giới làm phim cũng như khán giả điện ảnh Việt. Câu chuyện này chẳng khác nào ngọn lửa âm ỉ, đã tồn tại suốt một thời gian dài, đặc biệt trong giai đoạn trỗi dậy của điện ảnh tư nhân vài năm gần đây.