Đơm hoa

- Cũng thiệt bất ngờ, khi trang chủ của hãng công nghệ Google nổi tiếng lại thiết kế hình ảnh biểu tượng vinh danh Bùi Xuân Phái, một danh họa người Việt. Ông là một trong những họa sĩ Đông Nam Á nổi tiếng nhất thế kỷ 20. 

- Lớp trẻ về sau này có thể ít biết, chứ họa sĩ đó là một trong những người đã góp công định hình nền nghệ thuật Việt Nam hiện đại. Dòng tranh “Phố Phái” của ông được biết tới ở nhiều nơi trên thế giới. 
- Tự hào chứ, vì người xứ mình được cộng đồng quốc tế trân trọng. Mà không chỉ nghệ thuật; còn văn hóa, khoa học, kỹ thuật, chính trị…, cũng có nhiều người Việt ưu tú làm rạng danh xứ sở. Lại nhìn vô các bạn trẻ, sẽ có thêm hy vọng họ tiếp nối sự rạng danh đó một cách đa dạng. Tài hoa, trí tuệ Việt sẽ tiếp tục đi xa.
- Nhịp sống ngày càng nhanh, nhưng những gì xứng đáng của quá khứ đều không thể bị lãng quên. Mỗi thế hệ đều như phù sa đắp bồi nên hình hài đất nước. Lịch sử mấy ngàn năm nhiều biến cố ngặt nghèo, mà người xứ mình vẫn giữ được truyền thống ngoan cường, gắng gỏi, bảo vệ độc lập tự do.
- Thời đại mới luôn có nhiều biến động, mà đó cũng là lửa thử vàng để xứ mình vững chân bước tới. Thắp tiếp ánh sáng tinh thần của tiền nhân mà sống hết lòng cho từng ngày hiện tại, mỗi người góp tay mỗi chút để xứ sở được đơm hoa. 

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiền nào của đó

- Đề xuất của Cục Hàng không xứ mình về việc bỏ trần giá vé máy bay đang tạo ra những tranh luận trái chiều. Phía ủng hộ bỏ trần cho rằng điều đó sẽ thúc đẩy thị trường. Phía phản đối lại e ngại khi đó các hãng bay sẽ bắt tay với nhau chèn ép người tiêu dùng. Vậy bên nào có lý?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Lập lại trật tự trên xa lộ truyền thông

Mạng xã hội như xa lộ giao thông. Những người tham gia xa lộ ấy có quyền và trách nhiệm. Họ (chủ thể sử dụng mạng) không chỉ được điều chỉnh bởi các quy định của pháp luật mà còn bởi lương tâm, trách nhiệm công dân, mối quan hệ giữa con người với con người.