Đơm hoa

- Cũng thiệt bất ngờ, khi trang chủ của hãng công nghệ Google nổi tiếng lại thiết kế hình ảnh biểu tượng vinh danh Bùi Xuân Phái, một danh họa người Việt. Ông là một trong những họa sĩ Đông Nam Á nổi tiếng nhất thế kỷ 20. 

- Lớp trẻ về sau này có thể ít biết, chứ họa sĩ đó là một trong những người đã góp công định hình nền nghệ thuật Việt Nam hiện đại. Dòng tranh “Phố Phái” của ông được biết tới ở nhiều nơi trên thế giới. 
- Tự hào chứ, vì người xứ mình được cộng đồng quốc tế trân trọng. Mà không chỉ nghệ thuật; còn văn hóa, khoa học, kỹ thuật, chính trị…, cũng có nhiều người Việt ưu tú làm rạng danh xứ sở. Lại nhìn vô các bạn trẻ, sẽ có thêm hy vọng họ tiếp nối sự rạng danh đó một cách đa dạng. Tài hoa, trí tuệ Việt sẽ tiếp tục đi xa.
- Nhịp sống ngày càng nhanh, nhưng những gì xứng đáng của quá khứ đều không thể bị lãng quên. Mỗi thế hệ đều như phù sa đắp bồi nên hình hài đất nước. Lịch sử mấy ngàn năm nhiều biến cố ngặt nghèo, mà người xứ mình vẫn giữ được truyền thống ngoan cường, gắng gỏi, bảo vệ độc lập tự do.
- Thời đại mới luôn có nhiều biến động, mà đó cũng là lửa thử vàng để xứ mình vững chân bước tới. Thắp tiếp ánh sáng tinh thần của tiền nhân mà sống hết lòng cho từng ngày hiện tại, mỗi người góp tay mỗi chút để xứ sở được đơm hoa. 

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Vướng mắc chuyển công năng Khu công nghiệp Biên Hòa 1

Chuyển đổi công năng khu công nghiệp (KCN) Biên Hòa 1 thành khu đô thị, thương mại dịch vụ nhằm cải tạo cảnh quan môi trường và giải quyết triệt để tình trạng ô nhiễm nguồn nước sông Đồng Nai là chủ trương đã được tỉnh Đồng Nai đề ra từ năm 2007. Nhưng đã hơn 10 năm, dự án này vẫn chưa triển khai được.

Sự kiện & Bình luận

Truyền cảm hứng tích cực

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các hoạt động nghệ thuật hầu như đang phải “đóng băng” chưa hẹn ngày trở lại. Khó khăn là vậy, song đây cũng là khoảng thời gian mà cái tôi nghệ sĩ được nuôi dưỡng lâu nay, giờ đây nảy mầm đơm hoa kết trái.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP