Dominica, Haiti: 81 người chết do hậu quả bão Noel

* Mexico: Hàng ngàn người sơ tán vì lũ lụt

Tính đến sáng nay, số người chết do cơn bão Noel tại Cộng hòa Dominica và Haiti đã lên con số 81, trong đó 56 nạn nhân ở Donimica và 24 ở Haiti. Bão Noel gây ra mưa lớn trên diện rộng đã làm đất chuồi và nước dâng cao khiến nhiều vùng ở 2 quốc gia này ngập trong biển nước.

Tại Dominica, ít nhất 58.000 người phải sơ tán, khoảng 14.500 người đang bị đe dọa tính mạng. 1.000 tù nhân ở phía Bắc thủ đô Dominica đã được di tản.

Tại Haiti, lũ lụt đã tàn phá nhiều khu nhà ổ chuột ở thủ đô Cite Soleil. Đất chuồi ở ngoại ô Petionville đã làm sập nhiều ngôi nhà, làm ít nhất 5 người chết, khoảng 150 người còn kẹt trên các mái nhà chờ cứu hộ.

Trong khi đó, tại Nam Mexico, một đợt lũ lụt đã khiến hàng chục ngàn người dân ở 2 bang Tabasco và Chiapas phải sơ tán. Ít nhất 20.000 người tại bang Tabasco phải di dời do nước ngập đến mái nhà.

Ở bang Chiapas, khoảng 7.000 người cũng được lệnh phải di tản khẩn cấp do nước lũ dâng cao. Tổng thống Mexico, F. Calderon, đã đến thị sát các vùng bị lũ lụt và yêu cầu các lực lượng cứu hộ tích cực hoạt động, đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân. 

A.V. (theo AP)

Các tin, bài viết khác