Đón gió mới

SGGP
- Tin này hơi lạ: doanh nghiệp sữa hàng đầu thị trường xứ mình lập liên doanh với một tập đoàn Nhật Bản. Doanh nghiệp mới này sẽ chuyên bán thịt bò chất lượng cao nhập từ nhiều nguồn. Thịt bò với sữa cùng là thực phẩm, nhưng đâu có “cùng hệ” với nhau?

- Đâu có gì lạ. Khi sản phẩm lõi tăng trưởng chậm lại, phải kiếm hướng đi bổ sung khác chứ. Mà hiện nay, tiêu thụ thịt bò ở thị trường mình khoảng 500 ngàn tấn/năm, dư địa phát triển còn nhiều. Doanh nghiệp nội có thế mạnh đáng nể là hệ thống phân phối có sẵn, rộng khắp cả nước. Doanh nghiệp Nhật là một tên tuổi lớn trong lĩnh vực thực phẩm. Ráp lại với nhau, là để phục vụ cho tầm nhìn của nhiều năm tới.

- Vậy khi hệ thống siêu thị điện thoại lại mở bán thêm sản phẩm xe đạp, có phải “lạc quẻ” không?

- Cái này về bản chất mở rộng thị phần cũng cùng kiểu với chuyện sữa - thịt bò kể trên. Khi nhìn thấy cơ hội kinh doanh, doanh nghiệp sẽ tận dụng mặt bằng, nhân sự, khả năng quản trị hiện có để lấn dần từng bước. Người rành chuyện dự đoán rằng hệ thống siêu thị đó đang tích góp cơ hội để trong tương lai gần trở thành một đại siêu thị, bán đủ thứ, từ cây kim đến cả du thuyền. Có lớn mạnh mới có thể ngồi chung mâm với nhiều đối thủ bự đang rập rình nhảy vô. Để mở mang cơ nghiệp, phải luôn sẵn sàng đón những làn gió mới.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cứ vậy là ngon

- Có một chuyện ít được nói tới nhưng lại rất quan trọng với sức khỏe của người lao động là bữa ăn giữa ca. Một số ít doanh nghiệp chăm chút cho bữa ăn này, với chi phí từ 40.000 - 60.000 đồng/bữa. Đa phần chỉ cung cấp bữa giữa ca với chất lượng tàm tạm, không ít doanh nghiệp có bữa này với giá chỉ chừng 15.000 đồng. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Sự kiện & Bình luận

Buông không được, quản không xong

Những tin tức liên quan đến hai nghệ sĩ Việt Nam vi phạm pháp luật ở Tây Ban Nha tràn ngập báo chí và mạng xã hội, một lần nữa như giọt nước tràn ly. Mặc dù chưa có khẳng định cuối cùng từ cơ quan chức năng nhưng qua câu chuyện này, vấn đề quản lý nghệ sĩ ra nước ngoài cần phải có một giải pháp thực sự hiệu quả, không thể sai đến đâu mới xử lý đến đó như lâu nay.

" />