Dọn rác

SGGP

- Cộng đồng mạng đang có một hoạt động được nhiều người ở khắp nơi trên thế giới tham gia: “Thử thách dọn rác”. Thể lệ rất giản dị: chỉ cần chụp ảnh bãi đất có nhiều rác, dọn sạch, rồi sau đó chụp bãi đất đã sạch và đăng ảnh lên mạng.

- Vậy ở xứ mình có ai tham gia không? Và liệu hoạt động này có thể duy trì được lâu?

- Được bao lâu thì khó biết, vì mỗi ngày đều có thứ này thứ kia làm người ta bị cuốn theo. Nhưng ít ra, làm sạch môi trường sống thì bất cứ lúc nào cũng có ích. Nhiều bạn trẻ và người không còn trẻ nữa ở xứ mình cũng hào hứng trở thành một phần của hoạt động khắp thế giới này.

- Nhưng thông thường, sẽ có một doanh nghiệp nào đó đứng ra tài trợ và quảng bá thương hiệu chứ?

- Không hề. Tự mình làm cho mình sạch, cần gì ai tài trợ. Tồn đọng rác lâu thì tự gây ra tổn hại, dù đó là cơ thể một cá nhân hay môi trường sống của một cộng đồng. Dọn sạch rác thì sẽ góp phần tự mình khỏe khoắn và tác động đến hành động giữ gìn môi sinh. Xa hơn nữa, người ta sẽ có ý thức giảm bớt lượng rác thải, để hành tinh không phải chịu gánh nặng quá sức.

- Được vậy cũng hay. Lối sống tiêu thụ quá mức đang tạo ra quá nhiều hệ lụy. Mỗi người góp một tay thì nhiều thứ sẽ xanh tươi hơn. Để thêm trong lành, luôn cần dọn rác!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lòng tong và cá mập

- Chủ tịch và cũng là cổ đông lớn của một công ty niêm yết vừa bán trót lọt một lượng lớn cổ phiếu để giảm tỷ lệ sở hữu. Vấn đề là chuyện bán này xảy ra ngay trước khi thời điểm doanh nghiệp đó bắt đầu chịu sự kiểm soát của cơ quan quản lý.

Giao thông - Đô thị

Đề nghị thu hồi 3.666,3m² đất do Cục Quân nhu quản lý, để mở rộng đường D3

Chiều 15-4, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, UBND TPHCM kiến nghị Bộ Quốc phòng thống nhất chuyển giao diện tích đất quốc phòng (3.666,3m² hiện do Cục Quân nhu đang quản lý, sử dụng) cho TP để có cơ sở tiến hành công tác thu hồi đất thực hiện dự án mở rộng đường D3 nhằm giảm ùn tắc giao thông trên đường Quang Trung và đường Phan Văn Trị; đồng thời, hoàn chỉnh mạng lưới giao thông trong khu vực theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của TP.

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Gỡ vướng chính sách

Không chỉ Luật Đất đai mà Luật Xây dựng, Luật Quy hoạch đô thị và nhiều quy định pháp luật về đất đai, xây dựng, quy hoạch khác cũng cần được rà soát, điều chỉnh mới có thể giải quyết căn cơ vướng mắc trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng ở các dự án phát triển hạ tầng kỹ thuật phục vụ lợi ích công cộng mà cơ quan nhà nước đứng ra thực hiện.