Đơn xin ăn theo

Kính gửi tất cả các ban ngành đoàn thể và những ai đang quan tâm.

Chúng em đứng đơn này có tên chung là cổ phiếu trên hai sàn chứng khoán niêm yết ở xứ mình. Dịp cuối năm, tổng kết và kiến nghị các loại hà rầm nên nhân tiện cho chúng em được ăn theo mỗi một thứ: được tăng giá như ngành điện.

Cả năm vừa qua, tình hình chứng khoán nói chung là bê bết, nói riêng là xính vính và nói theo kiểu tiên đoán là sẽ còn bèo nhèo. Chúng em có một ước ao, có một khát khao là được tăng giá, không đứng dưới mớ rau hay cây kem một bậc như hiện thời.

Mọi người sẽ trề môi, bảo công ty thua lỗ thì giá cổ phiếu giảm, sao lại “đũa mốc chòi mâm son”. Tụi em cũng không dám phân bua gì mà chỉ có phần tị nạnh với bên điện. Họ thua lỗ còn kinh khiếp hơn công ty của tụi em mà sao lại được tăng giá? Tụi em thấy họ cũng thuộc dạng “lết bánh” mà được ưu ái quá, cũng đâm ra chạnh lòng.

Vâng, tụi em cũng biết rằng không có cổ phiếu thì chẳng chết, hàng ngày phải ăn rau, lâu lâu sẽ ăn kem, còn điện thì không thể nào thiếu. Chắc vì có cái thế đó nên điện muốn tăng là tăng, bất kể dân tình đang khổ.

Xin ăn theo quả tình cũng mắc cỡ. Nhưng khi thấy giá điện cứ vênh mặt lên tụi em có thêm can đảm để viết đơn này, mong mọi người cứu xét.

Tư Quéo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

Dự án giải quyết ngập do triều cường ở TPHCM: Vận hành tạm 6 cống ngăn triều

Chiều 24-11, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, liên quan quy trình vận hành và hệ thống scada các cống ngăn triều thuộc Dự án giải quyết ngập do triều khu vực TPHCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu (giai đoạn 1), UBND TPHCM giao Sở Tư pháp có ý kiến về việc ban hành quy trình vận hành trước khi Sở NN-PTNT trình UBND TP phê duyệt quy trình vận hành tạm thời.

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Khơi thông nguồn vốn đầu tư cho điện

Theo Nghị quyết 55 của Bộ Chính trị về định hướng chiến lược phát triển năng lượng quốc gia của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, tổng công suất của các nguồn điện đến năm 2030 đạt khoảng 125-130GW, sản lượng điện khoảng 550-600 tỷ kWh.