Đồng chí Trần Kiên được truy tặng Huân chương Sao Vàng

Sáng 11-4, tại Quảng Ngãi, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã trao Huân chương Sao Vàng cho đồng chí Trần Kiên, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kiểm tra Trung ương.

Đồng chí Trần Kiên sinh năm 1920, trong một gia đình nông dân nghèo ở xã Nghĩa Kỳ, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi, tuổi thơ lớn lên trong khổ cực, 16 tuổi tham gia cách mạng, là thành viên của đội du kích Ba Tơ tham gia cuộc khởi nghĩa của những người tù cộng sản.

Từ một đội viên du kích, đồng chí trải qua nhiều chức vụ quan trọng trong quân đội: Trung đoàn trưởng rồi Phó Bí thư Khu ủy Quân khu 5; Bí thư tỉnh ủy các tỉnh Kon Tum, Đắc Lắc, Nghĩa Bình, rồi Bộ trưởng Bộ Lâm nghiệp, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kiểm tra Trung ương.

Năm 1991, tuổi 71 đồng chí trở lại quê nhà sau 55 năm tham gia cách mạng và từ trần ở tuổi 83. Huân chương Sao Vàng là phần thưởng cao quý của nhà nước cho những cống hiến của đồng chí Trần Kiên trong công cuộc đấu tranh giành độc lập và xây dựng đất nước.

H.M.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM nhìn từ trên cao. Ảnh: HOÀNG HÙNG

TPHCM và những trọng tâm công nghiệp hóa

Quá trình công nghiệp hóa và hiện đại hóa xuất phát và vận hành trên chính nền tảng nội lực và ưu thế của thành phố, của giá trị “đất và người” vốn có khả năng sáng tạo, thích nghi, hội nhập sâu rộng, bền vững.