Đồng xu kỷ niệm 100 năm ngày Tiệp Khắc cũ ra đời

SGGP
Đánh dấu kỷ niệm 100 năm ngày thành lập nước Tiệp Khắc trước đây, Ngân hàng Trung ương Czech sẽ phát hành 3 đồng tiền xu lưu niệm trị giá 20 korun khắc chân dung của những nhà lập quốc...

Đồng xu kỷ niệm 100 năm ngày Tiệp Khắc cũ ra đời

Đánh dấu kỷ niệm 100 năm ngày thành lập nước Tiệp Khắc trước đây (nay là hai nước CH Czech và Slovakia, 28-10-1918 - 28-10-2018), Ngân hàng Trung ương Czech sẽ phát hành 3 đồng tiền xu lưu niệm trị giá 20 korun khắc chân dung của những nhà lập quốc gồm Tomáš Garrigue Masaryk, Edvard Benes và Milan Rastislav Stefanik.

Đồng xu cùng mệnh giá đã lưu hành từ trước có hình ảnh Hoàng tử Vaclav trên lưng ngựa.

Đây không chỉ là một đồng tiền lưu niệm mà là đồng tiền Czech hợp pháp và có thể được sử dụng để thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ, có thể đổi được tiền xu và tiền giấy Czech khác tại các chi nhánh địa phương của Ngân hàng Trung ương.    

 

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

COP27: Cần chuyển từ lời nói sang hành động

Hội nghị Công ước khung của Liên hiệp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 27 (COP27) sẽ diễn ra tại TP Sharm El-Sheikh, Ai Cập, từ ngày 6 đến 18-11 với sự tham dự của hơn 35.000 đại biểu đến từ gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chuyện đó đây

Ai Cập phát hiện nhiều xác ướp có lưỡi vàng

Một phái đoàn khảo cổ Ai Cập đã phát hiện những xác ướp có lưỡi vàng, tại địa điểm khảo cổ Quweisna ở tỉnh Menoufiya, cách thủ đô Cairo khoảng 90km về phía Bắc.