Địa chỉ cần giúp đỡ

Đứa trẻ mồ côi và nỗi đau xé lòng

Bé Chung mồ côi mẹ, ngơ ngác nhìn mọi người và cùng ông ngoại đón nhận sự giúp đỡ ban đầu 3 triệu đồng của bạn đọc Báo SGGP.

Nghệ An trong cơn lũ vừa qua có 36 người chết, trong đó có 5 người ở huyện miền núi Thanh Chương. Cái chết nào cũng thương tâm nhưng đau đến xé lòng là cái chết của chị Nguyễn Thị Thủy, sinh năm 1977 (ở thôn 9, xã Thanh Thủy) để lại đứa con gái Nguyễn Thị Hồng Chung mới hai tuổi rưỡi. Thủy là cô gái hiền lành, sống bằng việc làm thuê trong xã.

Không có chồng, chị muốn kiếm tấm con cho có niềm vui với cuộc đời. Hai mẹ con Thủy ở trong căn nhà tranh vách đất chưa đầy 6m2. Căn nhà không có vật dụng nào đáng giá, ngoài cái chõng tre là nơi nằm ngủ. Mẹ chết, bé Chung mới hai tuổi rưỡi đã phải để tang mẹ bên cái chõng tre do người làng kê lên làm nơi thờ tự.

Mẹ của bé Chung ra đi không có ảnh thờ nên bé cứ nhìn hương khói mà ngơ ngác, ai thấy cũng nao lòng. Mẹ chết, bé Chung sống với ông bà ngoại 74 tuổi, mất sức lao động, thuộc diện đói nghèo quanh năm. Nhà ông Tứ, ông ngoại cháu Chung, cũng tàn tạ, rách nát đến đau lòng.

Báo SGGP đã sẻ chia nỗi khó khăn của bé Chung trong hoàn cảnh mất mẹ, nhưng để cháu bé mồ côi và ông bà Tứ vượt được đói nghèo quanh năm, chắc chắn cần lắm sự giúp đỡ của tấm lòng bạn đọc. Chúng tôi tha thiết mong những mảnh đời buồn trên đây sẽ nhận được sự cảm thông, chia sẻ từ những trái tim nhân ái khắp mọi miền đất nước.

MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trần Công Thành đang điều trị tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương (Hà Nội)

Hai bố con mắc bệnh ung thư

Anh Trần Văn Đạt (40 tuổi, ở thôn Phúc Tân, xã Kim Song Trường, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) mắc bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối. Để chữa trị cho anh, gia đình đã bán hết tài sản và còn phải vay mượn thêm. Tuy nhiên, bệnh đã di căn quá nặng, sức khỏe suy yếu, xạ trị không hiệu quả nên đầu tháng 7-2021, gia đình đành đưa anh về nhà tự chăm sóc.

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện