Đua tử tế

SGGP

- Năm nay, có cái lạ là các hãng hàng không xứ mình đều tỏ ra khác trước khi khách đặt vé tết sớm. Giá vé tốt hơn nhiều, ngay cả vé của hãng hàng không quốc gia cũng ngang bằng với các hãng khác, chớ không còn “chảnh”.

- Nhìn thống kê về tỷ lệ thị phần mới công bố là hiểu lý do tại sao ngay. Một hãng mới gia nhập thị trường, đã xớt bớt miếng bánh của hai hãng bự hơn. Nếu không nhanh chóng có sự hấp dẫn mới, biết đâu chừng còn phải ra rìa. Cũng như viễn thông hơn chục năm trước, có sự cạnh tranh quyết liệt là giá cả giảm mà chất lượng lại tăng.

- Được vậy thì quá thơm cho người tiêu dùng. Chỉ e các hãng bay lại chỉ đâm đầu giành khách bằng hạ giá, mà không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn hay chất lượng dịch vụ. Khách sẽ rụng tim, nếu máy bay bỗng nhiên rụng càng hoặc phi công quá tải mà buồn ngủ.

- Chẳng cần ai khuyến cáo, hành khách luôn rất tinh tường và nhạy bén trong việc lựa chọn nhà cung cấp. Cạnh tranh bằng mức độ an toàn cao và dịch vụ tốt phải là quyết định sống còn cho các hãng bay. Chỉ cần hay hủy chuyến, chậm giờ là khách bay “nghỉ chơi” liền, nếu họ có sẵn hãng thay thế.

- Cứ thấy nhiều đường bay, nhiều hành khách là mừng cho sự nở nồi của hàng không nội. Có luật chơi đàng hoàng, nghiêm ngắn là các hãng sẽ “nào mình cùng đua”, một cuộc đua tử tế.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Tăng cường đảm bảo an toàn giao thông cho người dân trở lại thành phố sau kỳ nghỉ tết

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Trương Hoà Bình vừa có công điện yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong những ngày còn lại kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý, đặc biệt là đảm bảo cho người dân trở lại thành phố sau kỳ nghỉ Tết.

Quy hoạch

Khu dân cư mới thiếu hạ tầng kỹ thuật, xã hội

Ngày 7-1, Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý kiến cho đề tài nghiên cứu “Các vấn đề, nguyên nhân và giải pháp trong đầu tư xây dựng các khu dân cư mới trên địa bàn TPHCM”.

Sự kiện & Bình luận

Cùng đón tết văn minh

Mùng 10 tháng Giêng năm nay đúng vào ngày kỷ niệm một sự kiện trọng đại: Tròn 90 năm Ngày thành lập Đảng (3-2-1930 - 3-2-2020).