Đức: Phát chương trình «Tiếng nói Hồi giáo»

Một đài phát thanh và truyền hình địa phương ở Đức, đài SWR cho biết đã đưa lên trang web của đài một chương trình Hồi giáo. Đây là một sáng kiến chưa từng có trong khuôn khổ thông tin truyền thông ở Đức. Chương trình «Tiếng nói Hồi giáo» này sẽ được phát thanh vào các ngày thứ sáu đầu tháng trên trang web , bao gồm một đoạn văn trong vài phút được soạn thảo và được đọc bằng tiếng Đức do một tác giả Hồi giáo. Được biết, ở Đức có khoảng 3,2 triệu người Hồi giáo, trong đó đại đa số là người gốc Thổ Nhĩ Kỳ.

Kênh truyền hình quốc gia ZDF cũng sẽ theo gót đồng nghiệp địa phương của họ với một chương trình nói về Hồi giáo có tên «Diễn đàn ngày thứ sáu» cũng sẽ được phát hàng tuần trên Internet.

H.K (theo SudPresse, Cyberpresse)

Bệnh ung thư tăng mạnh ở châu Á

Tại hội nghị quốc tế về ung thư đang diễn ra tại Singapore, các chuyên gia dự báo đến năm 2020, số ca ung thư mới tại châu Á sẽ tăng đến 7,1 triệu so với 4,5 triệu ca trong năm 2002. Đứng đầu ở châu Á là ung thư phổi, kế tiếp là ung thư dạ dày, gan và ruột. Trung bình tại châu Á, mỗi năm có 600.000 ca ung thư phổi mới, hút thuốc lá được xem là nguyên nhân chính. Tại một số nước châu Á, có hơn 60% nam giới hút thuốc lá. Dân số tăng nhanh, chế độ dinh dưỡng không hợp lý và cuộc sống ngày càng nhiều áp lực là những nguyên nhân chính làm gia tăng ung thư ở châu Á, đe dọa hệ thống y tế các nước nghèo do chi phí nặng nề cho thiết bị chẩn đoán và dược phẩm điều trị.

H.Q. (theo AFP)

Các tin, bài viết khác