Đúng quy trình

- Người phát ngôn của tỉnh Quảng Nam vừa lên tiếng dứt khoát: Người dân có thể kiện thủy điện xả lũ gây thiệt hại. Ông này nói rằng quy trình xả lũ có vấn đề, lũ vùng hạ du lên nhanh có phần “đóng góp” của thủy điện.

- Thế ai sẽ bồi thường?

- Vẫn người phát ngôn đó nói, ai gây ra thì người đó phải bồi thường. Và tuần trước, tỉnh Quảng Nam cũng đã có công văn gửi chủ đầu tư nhà máy thủy điện đóng trên địa bàn, yêu cầu có trách nhiệm khắc phục hậu quả xả lũ, gây thiệt hại cho dân.

- Tới khúc này là khó rồi đó. Vì cả sếp ngành điện lẫn sếp của sếp đều bảo thủy điện đã xả lũ đúng quy trình. Họ đã đúng, sao bắt thường họ được?

- Dứt khoát phải tìm được địa chỉ chịu trách nhiệm chứ. Vì lũ không tự dưng sinh ra. Nữa, là trước khi có thủy điện, hậu quả do lũ lụt thấp hơn. Cứ kiện là ra ngô ra khoai thôi.

- Xứ mình đã làm là phải đúng. Dù ma túy lọt lên máy bay mấy trăm ký, hải quan vẫn làm đúng quy trình. Tiêm vaccine chết người, chuyện tiêm y boong quy trình. Vì vậy, thủy điện xả lũ đương nhiên phải đúng.

- Nói thế thì huề tiền à? Phải có người chịu trách nhiệm vì làm sai chứ?

- Có. Vì ai cũng làm đúng, nên cần quy trách nhiệm cho cái máy soi chiếu hư, cho cái ống chích có vấn đề, hoặc cho ông trời. Phải thế mới đúng quy trình, hiểu chưa?!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận