Đừng tưởng bở

SGGP

- Có vẻ nhịp độ các đại gia bất động sản bị pháp luật sờ gáy gần đây nhiều lên. Do thị trường khó khăn khiến họ làm bậy, hay do bị đối thủ cạnh tranh tố mà họ thêm điều tiếng?

- Kinh doanh nhà đất mang lại lợi nhuận lớn, nên nhiều người mới nhào vô. Ai phất lên nhanh thì trở thành đại gia, và lại có lợi thế để xí phần dự án mới. Phương thức nằm lòng của nhiều chủ đầu tư địa ốc là “đồng tiền đi trước mới khôn”. Họ giỏi về thiết lập quan hệ, tạo dựng vị thế nhờ mạnh gạo bạo tiền, rành rẽ bôi trơn. Thế lực mạnh lên kiểu đó nên đại gia mới hay xé rào, coi khinh pháp luật. Mà cứ làm bậy thì kiểu gì cũng dính chấu.

- Tức là cái gì xảy ra là do chính mình chớ đâu phải do kẻ khác?

- Đúng boong. Đại gia nổi danh, nên mới dám xây nhà vượt tầng so với quy hoạch. Rồi cũng vì có thớ, họ mới ngang nhiên cầm tiền bán căn hộ, khiến khách mua rốt cuộc phải ở tạm hành lang. Bậy nữa, là những dự án “ma”, lạm dụng tín nhiệm hoặc lừa cả cơ quan chức năng bằng xảo thuật. Nhưng trò xấu bị phát giác, ai làm bậy thì bị trừng phạt thôi.

- Liệu rằng những chuyện đó có đủ khiến nhiều người khác sáng mắt?

- Thực thi nghiêm pháp luật mới giúp xã hội lành mạnh. Đã là luật thì áp dụng công bằng, đâu ra đó. Phép tắc đâu phải khoai, đừng tưởng bở!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá tử tế

- Vờ Ép Ép dứt khoát từ chối lời mời cho mượn sân của câu lạc bộ để đội tuyển trở về vẫn có “sân nhà” quen thuộc. Sân Mỹ Đình được cải tạo đủ chuẩn thi đấu quốc tế thì liên đoàn bóng đá xứ mình sẽ tránh được “bàn thua”?

Giao thông - Đô thị

Nới lỏng điều kiện đối với hành khách đi máy bay

Cục Hàng không Việt Nam vừa đề xuất nới lỏng điều kiện đối với hành khách đi máy bay trong giai đoạn tới. Chuyến bay xuất phát từ các địa bàn không phải vùng đỏ (cấp độ 4) chỉ cần đáp ứng 1 trong 3 điều kiện. 

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Sự kiện & Bình luận

Văn hóa và sản phẩm kinh doanh

Vài ngày qua, nhiều người dùng mạng xã hội bày tỏ sự không hài lòng với bài viết giới thiệu sản phẩm mới của một doanh nghiệp Việt, khi có quá nhiều sự nhập nhằng trong các họa tiết hoa văn và chất liệu - nhất là khi tôn vinh văn hóa Việt nhưng lại dùng chất liệu nước ngoài. Doanh nghiệp này đã cầu thị, kịp thời xin lỗi và cho thiết kế lại sản phẩm.