Đừng tưởng bở

SGGP

- Có vẻ nhịp độ các đại gia bất động sản bị pháp luật sờ gáy gần đây nhiều lên. Do thị trường khó khăn khiến họ làm bậy, hay do bị đối thủ cạnh tranh tố mà họ thêm điều tiếng?

- Kinh doanh nhà đất mang lại lợi nhuận lớn, nên nhiều người mới nhào vô. Ai phất lên nhanh thì trở thành đại gia, và lại có lợi thế để xí phần dự án mới. Phương thức nằm lòng của nhiều chủ đầu tư địa ốc là “đồng tiền đi trước mới khôn”. Họ giỏi về thiết lập quan hệ, tạo dựng vị thế nhờ mạnh gạo bạo tiền, rành rẽ bôi trơn. Thế lực mạnh lên kiểu đó nên đại gia mới hay xé rào, coi khinh pháp luật. Mà cứ làm bậy thì kiểu gì cũng dính chấu.

- Tức là cái gì xảy ra là do chính mình chớ đâu phải do kẻ khác?

- Đúng boong. Đại gia nổi danh, nên mới dám xây nhà vượt tầng so với quy hoạch. Rồi cũng vì có thớ, họ mới ngang nhiên cầm tiền bán căn hộ, khiến khách mua rốt cuộc phải ở tạm hành lang. Bậy nữa, là những dự án “ma”, lạm dụng tín nhiệm hoặc lừa cả cơ quan chức năng bằng xảo thuật. Nhưng trò xấu bị phát giác, ai làm bậy thì bị trừng phạt thôi.

- Liệu rằng những chuyện đó có đủ khiến nhiều người khác sáng mắt?

- Thực thi nghiêm pháp luật mới giúp xã hội lành mạnh. Đã là luật thì áp dụng công bằng, đâu ra đó. Phép tắc đâu phải khoai, đừng tưởng bở!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kết nối mới từ Mekong Connect

Kết nối mới từ Mekong Connect

Mekong Connect là Diễn đàn thường niên của doanh nhân, nông dân, nhà quản lý, chuyên gia và các đối tượng quan tâm sự phát triển vùng ĐBSCL. Từ sáng kiến thành lập ABCD Mekong năm 2015 với sự tham gia của 4 địa phương An Giang, Bến Tre, Cần Thơ, Đồng Tháp và Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao, đến nay đã trải qua 7 lần tổ chức, trở thành một Mekong Connect “+” với sự tham gia tích cực của TPHCM, sự bảo trợ của Bộ NN-PTNT, Bộ KH-CN và Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI).

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Lắng nghe và xem xét thấu đáo

Theo chủ trương của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, từ nay đến hết quý 1-2025 sẽ sắp xếp để dưới phường, xã chỉ còn một cấp là khu phố, ấp thay vì mô hình 2 cấp như hiện nay (được thực hiện từ 1985).