Được dân thương

SGGP
- Ở chỗ trạm thu phí Cai Lậy lùm xùm, có gì mới không? Cứ găng vầy miết, ông quản lý giao thông thì rối, địa phương lên ruột, mà giới tài xế cũng bất an.
- Chắc là mấy ông ở trên với địa phương cũng dòm ra vấn đề rồi. Có những sơ sẩy trong phê duyệt dự án, để cái sảy nảy cái ung, thành lớn chuyện. Nhưng giờ xem xét, chỗ nào bất hợp lý thì căn ke lại cho đúng. Mà không chỉ một trạm thu phí, còn phải rà soát lại hết các dự án BOT giao thông, để quản lý cho sát sườn.

- Ờ, dân bức xúc, nhưng cũng sẽ ủng hộ liền các chuyện hợp lý hợp tình. Dẫu gì cũng là dân mình cả, phải có trước có sau. Công trình giao thông cũng phải giúp phát triển sản xuất, nâng đời sống người dân. Biết tình hình khó khăn, đa số người dân cũng ủng hộ thôi, không đến nỗi ke re cắt rắt. Lợi ích mà thiên lệch thì khó giải thích. Còn cái gì vì lợi ích chung, dân tình vỗ tay rụp rụp.

- Thương dân thì nghe dân, bàn bạc tới lui cho ưng cái bụng là được rồi. Rà soát lại hết các dự án, điều chỉnh cái gì chưa ổn, kể cả quy hoạch lẫn triển khai. Chỗ nào dở thì gõ, chỗ nào làm ngon thì nhân rộng ra để lan tỏa, đâu phải là không có cách gỡ rối. 

- Lo cho dân thì sẽ lắng nghe, đối thoại. Mần tận tụy hết lòng, có sai thì sửa, sẽ được dân thương.  

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tự cắn đuôi

- Trên sàn chứng khoán xứ mình có doanh nghiệp thuộc loại “dị” ghê. Ông chủ doanh nghiệp này từng là người giàu nhất sàn nhưng giờ tính theo tổng nợ ngân hàng thì thuộc hàng… chúa chổm. Cứ lãi mẹ đẻ lãi con không biết chừng nào mới trả dứt.

Giao thông - Đô thị

Không kiểm tra các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm ở các chốt kiểm soát

Tại các chốt ở cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM, lực lượng chức năng sẽ không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp Giấy nhận diện có mã QR của ngành giao thông vận tải). 

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Sự kiện & Bình luận

Một quyết định đặc biệt

Tình hình dịch Covid-19 hiện nay bắt buộc chúng ta phải có những thay đổi để đáp ứng với yêu cầu chống dịch. Đó là lý do Chính phủ trình Quốc hội đưa nội dung về phòng chống dịch vào nghị quyết kỳ họp chung của Quốc hội. Đây có thể nói là một giải pháp chưa có tiền lệ, dành cho nhiệm vụ quan trọng hàng đầu từ đây đến cuối năm của cả hệ thống chính trị.