Được dân thương

SGGP
- Ở chỗ trạm thu phí Cai Lậy lùm xùm, có gì mới không? Cứ găng vầy miết, ông quản lý giao thông thì rối, địa phương lên ruột, mà giới tài xế cũng bất an.
- Chắc là mấy ông ở trên với địa phương cũng dòm ra vấn đề rồi. Có những sơ sẩy trong phê duyệt dự án, để cái sảy nảy cái ung, thành lớn chuyện. Nhưng giờ xem xét, chỗ nào bất hợp lý thì căn ke lại cho đúng. Mà không chỉ một trạm thu phí, còn phải rà soát lại hết các dự án BOT giao thông, để quản lý cho sát sườn.

- Ờ, dân bức xúc, nhưng cũng sẽ ủng hộ liền các chuyện hợp lý hợp tình. Dẫu gì cũng là dân mình cả, phải có trước có sau. Công trình giao thông cũng phải giúp phát triển sản xuất, nâng đời sống người dân. Biết tình hình khó khăn, đa số người dân cũng ủng hộ thôi, không đến nỗi ke re cắt rắt. Lợi ích mà thiên lệch thì khó giải thích. Còn cái gì vì lợi ích chung, dân tình vỗ tay rụp rụp.

- Thương dân thì nghe dân, bàn bạc tới lui cho ưng cái bụng là được rồi. Rà soát lại hết các dự án, điều chỉnh cái gì chưa ổn, kể cả quy hoạch lẫn triển khai. Chỗ nào dở thì gõ, chỗ nào làm ngon thì nhân rộng ra để lan tỏa, đâu phải là không có cách gỡ rối. 

- Lo cho dân thì sẽ lắng nghe, đối thoại. Mần tận tụy hết lòng, có sai thì sửa, sẽ được dân thương.  

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sinh kế vững

- Trải qua thời gian khó khăn do giãn cách để phòng dịch, thị trường có thêm nhiều người bán hàng online. Với những người đã có khách hàng cũ, kênh online giúp họ giữ kết nối với mối quen và mở thêm khách mới. Còn không ít người khác, bán hàng trực tuyến giúp họ có đồng ra đồng vô xoay xở.

Giao thông - Đô thị

Xe khách chờ… khách

Bộ GTVT vừa ban hành dự thảo quy định về tổ chức hoạt động vận tải hành khách (VTHK) trong thời gian các địa phương nới lỏng biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Đây là cơ sở để các nhà xe chuẩn bị phương án hoạt động trở lại, đưa dịch vụ, giao thương trở lại trong trạng thái bình thường mới.

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

FDI - Gìn giữ và thu hút mới

Theo số liệu vừa được Bộ KH-ĐT công bố, tính đến ngày 20-9, tổng vốn đầu tư nước ngoài đăng ký vào Việt Nam đạt 22,15 tỷ USD, tăng 4,4% so với cùng kỳ năm 2020.