Đường dẫn vào chung cư Gia Phú (quận Bình Tân): Sẽ được lắp thêm hệ thống chiếu sáng

Báo SGGP, số ra ngày 28-7-2010 có đăng bài viết “Chung cư Gia Phú, quận Bình Tân: Khổ vì lối đi chưa hoàn thiện”, phản ánh đường dẫn vào chung cư Gia Phú bị phong tỏa, người dân phải sử dụng đường tạm dọc bờ kênh Tham Lương làm lối thoát hiểm nhưng hiện nay tuyến đường này cũng đang xuống cấp trầm trọng, gây khó khăn cho việc đi lại và sinh hoạt của người dân.

Ngày 4-9-2010, Phòng Quản lý đô thị quận Bình Tân đã có công văn trả lời như sau: Hiện nay, người dân sống ở chung cư Gia Phú có thể sử dụng 2 tuyến đường dẫn ra bên ngoài. Thứ nhất là hẻm 219, đường số 5 (phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân). Hẻm này hiện nay có một đoạn tiếp giáp với đường Bình Long chưa được đầu tư xây dựng nên ảnh hưởng ít nhiều đến việc đi lại của người dân.

Trong quý 4 năm 2010, UBND quận Bình Tân sẽ triển khai xây dựng lại đoạn đường này, giải quyết một phần nhu cầu đi lại của người dân. Đối với tuyến đường tạm dọc bờ kênh Tham Lương - đường dẫn thứ hai từ chung cư Gia Phú ra bên ngoài, UBND quận đã làm việc với đơn vị chủ đầu tư công trình chung cư Gia Phú là Công ty TNHH Thiết kế và xây dựng Trung Nam, đề nghị đơn vị này kiểm tra lại chất lượng tuyến đường, lắp đặt thêm hệ thống chiếu sáng, đảm bảo điều kiện tối thiểu cho việc đi lại của người dân.

THU TÂM

>> Chung cư Gia Phú, quận Bình Tân: Khổ vì lối đi chưa hoàn thiện

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều cách đóng tiền BHYT, BHXH trong thời gian giãn cách

Nhiều cách đóng tiền BHYT, BHXH trong thời gian giãn cách

Một số bạn đọc phản ánh đang gặp khó khăn trong việc gia hạn chi phí BHYT và đóng tiền BHXH. Bạn đọc có thẻ BHYT số 79…585… đang sinh sống ở đường Phạm Văn Chiêu (quận Gò Vấp) cho biết, đã tham gia BHYT được 4 năm, nhưng do đóng tiền gia hạn trễ nên thẻ BHYT bị phong tỏa và phải làm hồ sơ lại từ đầu. 

Bạn đọc viết

Cần đồng bộ các loại thẻ Covid

Sau ngày 15-9, TPHCM dự kiến từng bước nới lỏng giãn cách xã hội theo từng giai đoạn, dần chuyển sang trạng thái bình thường mới, thích nghi an toàn với dịch Covid- 19. Các biện pháp được đưa ra là thí điểm cấp “thẻ xanh” Covid, “thẻ vàng” Covid cho người dân.

Từ thư bạn đọc

Khó khăn khi mua thuốc trong khu vực phong tỏa

Qua đường dây nóng Báo SGGP, ông Nguyễn Quang Hợp (71 tuổi), ngụ hẻm 566/111 đường Nguyễn Thái Sơn, phường 5, quận Gò Vấp phản ánh ông bị bệnh tiểu đường phải uống thuốc đều đặn mỗi ngày, tuy nhiên khu vực nơi ông ở đang bị phong tỏa, không thể nhờ ai mua thuốc giúp được.

Ý kiến

An dân để chuyển vùng đỏ thành xanh

Sau nhiều tuần giằng co, người dân tổ 41, khu phố 6, phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức đã đẩy lùi dịch Covid, đưa khu dân cư thoát khỏi vùng đỏ trở lại vùng xanh. Bài học rút ra: Để đẩy lùi dịch bệnh phải bắt đầu từ việc an dân.