Đường ống

Từ nay trở đi, hai đội thi đấu và trọng tài, ban huấn luyện ra sân Thanh Hóa sẽ đi bằng đường ống. Một cái ống mềm, có khung, xếp lại được, để bảo vệ họ khỏi những chai lọ, giày dép hoặc cả điện thoại cũng có thể trở thành “vật thể bay” trút giận khi khán giả sân này tỏ thái độ phản đối hay thù ghét.

Có người bảo “Cũng giống Tây nhỉ”, khi xem hình ảnh các đội bóng ở giải Anh, Ý, Tây Ban Nha ra sân. Có người bảo “Vậy là an toàn, khỏi lo kiện tụng vì thương tích”. Có người lại tặc lưỡi “Muốn yên ổn, cứ cho vào ống tuốt”.

Ừ, có lẽ sắp tới hàng loạt sân bóng xứ ta sẽ áp dụng “công nghệ đường ống” này, để khỏi có chuyện khách bị sứt sẹo. Có cái ống, khối chủ sân sẽ thở phào. Nhưng cũng lạ nhỉ. Khán đài bạo lực là cái gốc mà lại đi chữa bằng cái ống ở… ngọn thì làm sao chữa? Có cái ống có khác gì thách “Ai ném cứ ném thoải mái đi nhé”! Biết đâu đấy, ném không trúng, chọi không “xi-nhê” thì cái máu loạn trên khán đài càng bốc.

Sân bóng xứ mình ngày càng giống võ đài. Trận nào cũng có xe cảnh sát, vòi rồng túc trực. Nay thêm cái ống, thì có vẻ lại càng… kín kẽ. Nhưng khi những cái ống dài ra thì chắc hẳn là sự bó tay với bạo lực còn dài hơn thế.

Tư Quéo

tư quéo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mang tiếng ăn dày

- Một loạt ngân hàng thương mại đã công bố mức lãi lớn trong năm 2020 - năm mà dịch làm bao nhiêu doanh nghiệp khác te tua. Dòm sự hứng khởi của nhà băng, câu hỏi là tại sao lợi nhuận của họ lại mập đến vậy?

Giao thông - Đô thị

Phân luồng giao thông nhiều tuyến đường phục vụ Đại hội Đảng

Ngày 16-1, Công an TP Hà Nội thông tin, để đảm bảo an ninh, an toàn, giao thông thông suốt phục vụ các hoạt động của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (diễn ra từ ngày 25-1 đến ngày 2-2, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (số 1 Đại lộ Thăng Long, Hà Nội), đơn vị tổ chức phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện. 

Quy hoạch

Các dự án lớn phải bố trí đất phát triển thể dục thể thao

Sáng 13-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để triển khai hiệu quả đề án “Phát triển ngành thể dục - thể thao TPHCM đến năm 2035”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan giao Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, định hướng quy hoạch và bố trí đất đai để phát triển ngành.

Sự kiện & Bình luận

Văn minh để chuyên nghiệp

Kể từ mùa bóng 2021, giới chức VFF và VPF sẽ xử lý nghiêm, phạt nặng về tài chính, thậm chí sẽ đình chỉ các HLV nếu không tham gia họp báo (hay cử trợ lý họp thay) sau trận đấu. Bất kể đội nhà thắng hay thua, đây vẫn là điều bắt buộc đối với các nhà cầm quân vì nhiều mùa bóng qua, HLV đôi khi coi nhẹ điều này, tạo ra hình ảnh không đẹp trong mắt giới truyền thông lẫn người hâm mộ.