Đường Võ Văn Kiệt (đoạn quận Bình Tân): Đèn chiếu sáng không sáng

Qua đường dây nóng Báo SGGP, nhiều bạn đọc ở phường An Lạc (quận Bình Tân, TPHCM) phản ánh: Nhiều tháng nay, hệ thống đèn chiếu sáng công cộng (CSCC) trên đường Võ Văn Kiệt đoạn từ cầu Lò Gốm đến đường Hồ Học Lãm không được bật lên vào ban đêm, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Các cư dân tại đây đã nhiều lần phản ánh với UBND phường An Lạc và Công ty TNHH MTV CSCC TPHCM nhưng đến nay vẫn chưa thấy khắc phục.

Ông Nguyễn Xuân Thái, Giám đốc Xí nghiệp Tuần tra giám sát (thuộc Công ty TNHH MTV CSCC TPHCM), cho biết công trình hệ thống đèn CSCC tại khu vực này do Công ty Chiếu sáng điện Hà Nội thi công, sau đó đơn vị này bàn giao lại cho Ban Quản lý dự án đại lộ Đông Tây (nay là Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình giao thông - đô thị TPHCM) quản lý. Được một thời gian thì hệ thống đèn ở đây ngưng hoạt động. Dù chưa được phân cấp quản lý hệ thống đèn CSCC ở khu vực này nhưng khi tiếp nhận thông tin của người dân, Công ty TNHH MTV CSCC TPHCM đã có văn bản kiến nghị Khu Quản lý giao thông đô thị số 1, đơn vị này cho biết đã có văn bản gửi Sở GTVT TPHCM chỉ đạo hướng khắc phục nhưng đến nay Sở GTVT TPHCM vẫn chưa phản hồi.


TUẤN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa

Chậm xử lý vi phạm về đất đai

Bà Huỳnh Thị Uyên Thy (ngụ số nhà 109/1, Tổ dân phố 11, KP 6, phường Thạnh Xuân, quận 12) gọi điện đến Đường dây nóng Báo SGGP nêu bức xúc về việc chính quyền địa phương chậm xử lý sai phạm công trình xây dựng.

Bạn đọc viết

Hầm chui tràn ngập rác thải

Mặc dù báo chí phản ánh đã nhiều, chính quyền địa phương cũng đã cho gắn những tấm bảng “cấm đổ rác”, thế nhưng lối dẫn lên QL1A tại cửa hầm chui Linh Xuân (phường Linh Xuân, TP Thủ Đức, TPHCM) vẫn luôn trong tình trạng ô nhiễm môi trường bởi tràn ngập các bịch rác thải sinh hoạt do người dân thiếu ý thức mang ra vứt, đổ tràn lan (ảnh).

Từ thư bạn đọc

Cần điều chỉnh loa tập thể dục

Cách đây gần 10 năm, bức tường ở Cư xá Ngân hàng (phường Tân Thuận Tây, quận 7, TPHCM) được dỡ bỏ. Khoảng đất trống tiếp giáp với đường Trần Xuân Soạn trở thành nơi rèn luyện sức khỏe cho nhân dân. Chính quyền địa phương đã trích kinh phí lát gạch và lắp đặt một số máy tập thể dục. 

Ý kiến

Lợi ích từ bảo hiểm xã hội tự nguyện

Trong suy nghĩ của nhiều người, chỉ có công nhân viên chức, lao động làm việc trong các cơ quan nhà nước mới có điều kiện hưởng lương hưu khi hết tuổi lao động. Tuy nhiên, với chính sách nhân văn và tạo mọi điều kiện cho người dân phát triển, chính sách BHXH tự nguyện dành cho tất cả các lao động từ người chạy xe ôm, bốc vác, hộ mua bán nhỏ ở các chợ truyền thống… đều được tham gia BHXH tự nguyện.