Duy trì tối đa mảng xanh khi cải tạo Công viên bến Bạch Đằng

Báo SGGP ngày 31-5, có bài viết “Đừng đốn cây xanh khi cải tạo Công viên bến Bạch Đằng” phản ánh về việc Sở Xây dựng TPHCM sẽ tiến hành đốn bỏ, di dời 178 cây xanh; trong đó có 140 cây bóng mát và 38 cây kiểng, khiến nhiều người dân quan tâm, lo lắng.
Một góc Bến Bạch Đằng, TPHCM
Một góc Bến Bạch Đằng, TPHCM

Sau khi báo đăng, ngày 31-5, Sở Xây dựng TPHCM đã có công văn trả lời Báo SGGP, cho biết việc cải tạo Công viên bến Bạch Đằng là để kết nối không gian đi bộ từ đường Nguyễn Huệ qua Công viên bến Bạch Đằng và Công viên cột cờ Thủ Ngữ tạo điểm nhấn cho thành phố.

UBND TPHCM đã chỉ đạo việc chỉnh trang Công viên bến Bạch Đằng đạt yêu cầu về mỹ quan đô thị, không gian công viên thông thoáng, cây xanh hiện hữu được duy trì tối đa.

Hiện tại, công tác cải tạo, chỉnh trang công viên đã hoàn tất tổng thể mặt bằng. Phương án xử lý cây xanh được giao cho Trung tâm Quản lý hạ tầng kỹ thuật (đơn vị quản lý cây xanh trên địa bàn TPHCM) thực hiện.

Hiện Trung tâm Quản lý hạ tầng kỹ thuật đang tổ chức đánh giá chi tiết từng cá thể cây xanh để xây dựng phương án xử lý và thiết kế chỉnh trang công trình.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Sẽ gắn đồng hồ nước khi được phép thi công

Sẽ gắn đồng hồ nước khi được phép thi công

Chuyên mục Đường dây nóng, Trang Bạn đọc Báo SGGP số ra ngày 22-11 có đăng bài “Hơn 3 tháng chưa được cấp đồng hồ nước” phản ánh trường hợp chậm gắn đồng hồ nước tại số nhà 76/18 Lê Văn Phan (phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, TPHCM) của ông Nguyễn Văn Thiện.

Bạn đọc viết

Ý kiến

Nên phổ biến, tuyên truyền rộng rãi chính sách liên quan đến người dân

Nghị quyết số 98/2023/QH15 về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM đã được Quốc hội thông qua ngày 24-6-2023, nhưng đến nay nhiều người dân chưa biết nội dung ra sao vì chưa thấy tài liệu; trong khi đây là một nghị quyết rất quan trọng, được cán bộ và nhân dân TPHCM mong chờ từ mấy năm nay.