Facebook công bố bản đồ thảm họa

SGGP
Mạng xã hội Facebook đã công bố ứng dụng bản đồ thảm họa nhằm giúp các tổ chức cứu trợ thực hiện nhiệm vụ nhanh chóng hơn trong các trường hợp khẩn cấp.

Facebook công bố bản đồ thảm họa

Bản đồ này phản ánh hoạt động di chuyển và vị trí của người gặp nạn trước, trong và sau khi thảm họa xảy ra, theo đó các lực lượng cứu hộ có thể tìm được họ trong thời gian sớm nhất có thể cũng như xác định những nơi cần cứu trợ.

Để tăng tính thực tế cho ứng dụng, Facebook đã phối hợp với nhiều tổ chức quốc tế như Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF), Hội Chữ Thập Đỏ, Chương trình Lương thực thế giới… để xác định những dữ liệu cần thiết cho quá trình cứu hộ. 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.