Facebook dán nhãn các nội dung về vaccine Covid-19

SGGP
CNN đưa tin, mạng xã hội Facebook cho biết đã bắt đầu dán nhãn các bài đăng tải về vaccine Covid-19, trong bối cảnh mạng xã hội này đang mở rộng nỗ lực ngăn chặn các thông tin sai lệnh liên quan dịch bệnh này.

Ảnh minh họa: USA Today

Ảnh minh họa: USA Today

Cụ thể, Facebook đang dán nhãn những bài đăng trên Facebook và trang chia sẻ ảnh Instagram đề cập độ an toàn của vaccine Covid-19, khẳng định các vaccine này đã được kiểm tra về độ an toàn và hiệu quả trước khi được phê duyệt, những thông tin có độ tin cậy cao từ Tổ chức Y tế thế giới.

Ngoài ra, Facebook cũng bổ sung một công cụ ở Mỹ để cung cấp thông tin cho người sử dụng về những địa điểm tiêm vaccine Covid-19 và thêm mục thông tin về dịch Covid-19 vào trang chia sẻ ảnh Instagram.

Ngoài ra, Facebook cũng đã thực hiện một số biện pháp tạm thời, trong đó có nội dung hạn chế việc tiếp cận các thông tin của những người nhiều lần chia sẻ những thông tin sai sự thật. Kể từ khi mở rộng danh sách những thông tin về virus SARS-CoV-2 và vaccine bị cấm đăng tải, Facebook đã xóa thêm 2 triệu thông tin khỏi mạng xã hội này và Instagram.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ: Nổ súng trong siêu thị, 10 người thiệt mạng

Mỹ: Nổ súng trong siêu thị, 10 người thiệt mạng

Hãng tin Reuters đưa tin, 10 người đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong một vụ nổ súng ngày 14-5 tại một siêu thị tại khu dân cư có nhiều người da màu cư ngụ tại thành phố Buffalo, bang New York (Mỹ).

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Cơ hội và thách thức

Sáng 9-5, các cử tri Philippines đi bỏ phiếu để bầu chọn tổng thống nhiệm kỳ tới và khoảng 18.000 quan chức khác ở tất cả các cấp chính quyền của quốc gia Đông Nam Á này. Tổng cộng 37.211 điểm bỏ phiếu trên cả nước mở cửa vào lúc 6 giờ sáng (theo giờ địa phương) và dự kiến đóng cửa vào 19 giờ cùng ngày.

Chuyện đó đây