Facebook dán nhãn các nội dung về vaccine Covid-19

SGGP
CNN đưa tin, mạng xã hội Facebook cho biết đã bắt đầu dán nhãn các bài đăng tải về vaccine Covid-19, trong bối cảnh mạng xã hội này đang mở rộng nỗ lực ngăn chặn các thông tin sai lệnh liên quan dịch bệnh này.

Ảnh minh họa: USA Today

Ảnh minh họa: USA Today

Cụ thể, Facebook đang dán nhãn những bài đăng trên Facebook và trang chia sẻ ảnh Instagram đề cập độ an toàn của vaccine Covid-19, khẳng định các vaccine này đã được kiểm tra về độ an toàn và hiệu quả trước khi được phê duyệt, những thông tin có độ tin cậy cao từ Tổ chức Y tế thế giới.

Ngoài ra, Facebook cũng bổ sung một công cụ ở Mỹ để cung cấp thông tin cho người sử dụng về những địa điểm tiêm vaccine Covid-19 và thêm mục thông tin về dịch Covid-19 vào trang chia sẻ ảnh Instagram.

Ngoài ra, Facebook cũng đã thực hiện một số biện pháp tạm thời, trong đó có nội dung hạn chế việc tiếp cận các thông tin của những người nhiều lần chia sẻ những thông tin sai sự thật. Kể từ khi mở rộng danh sách những thông tin về virus SARS-CoV-2 và vaccine bị cấm đăng tải, Facebook đã xóa thêm 2 triệu thông tin khỏi mạng xã hội này và Instagram.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Mối đe dọa đa dạng sinh học

Tạp chí Proceedings of the Royal Society B vừa công bố kết quả nghiên cứu cho thấy ô nhiễm tiếng ồn từ các hoạt động công nghiệp, xây dựng cơ sở hạ tầng… đặt ra mối đe dọa dài hạn đối với quần thể cây cối và sự đa dạng của thực vật.