Facebook dán nhãn các nội dung về vaccine Covid-19

SGGP
CNN đưa tin, mạng xã hội Facebook cho biết đã bắt đầu dán nhãn các bài đăng tải về vaccine Covid-19, trong bối cảnh mạng xã hội này đang mở rộng nỗ lực ngăn chặn các thông tin sai lệnh liên quan dịch bệnh này.

Ảnh minh họa: USA Today

Ảnh minh họa: USA Today

Cụ thể, Facebook đang dán nhãn những bài đăng trên Facebook và trang chia sẻ ảnh Instagram đề cập độ an toàn của vaccine Covid-19, khẳng định các vaccine này đã được kiểm tra về độ an toàn và hiệu quả trước khi được phê duyệt, những thông tin có độ tin cậy cao từ Tổ chức Y tế thế giới.

Ngoài ra, Facebook cũng bổ sung một công cụ ở Mỹ để cung cấp thông tin cho người sử dụng về những địa điểm tiêm vaccine Covid-19 và thêm mục thông tin về dịch Covid-19 vào trang chia sẻ ảnh Instagram.

Ngoài ra, Facebook cũng đã thực hiện một số biện pháp tạm thời, trong đó có nội dung hạn chế việc tiếp cận các thông tin của những người nhiều lần chia sẻ những thông tin sai sự thật. Kể từ khi mở rộng danh sách những thông tin về virus SARS-CoV-2 và vaccine bị cấm đăng tải, Facebook đã xóa thêm 2 triệu thông tin khỏi mạng xã hội này và Instagram.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiêm vaccine Covid-19 cho người dân tại Manila, Philippines, ngày 12-5. Ảnh: THX

Đông Nam Á phản ứng nhanh với làn sóng Covid-19 mới

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 với biến chủng có tốc độ lây lan chóng mặt, các nước Đông Nam Á lập tức đưa ra các biện pháp hạn chế nhằm ngăn chặn đà lây lan của dịch bệnh đồng thời đẩy mạnh việc tiêm chủng vaccine cho toàn dân.

Hồ sơ - tư liệu

Ngày vinh quang của nước Nga

Ngày mai 9-5, nước Nga tưng bừng kỷ niệm 76 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945-9-5-2021). Theo truyền thống, lễ duyệt binh, diễu binh mừng Ngày Chiến thắng năm nay sẽ được tổ chức long trọng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây