Gần 2,5 tỷ đồng ủng hộ Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn

Sáng ngày 26-5, Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn (thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi) tổ chức bế giảng năm học 2022-2023. Đây là cơ sở bảo trợ xã hội ngoài công lập duy nhất tại tỉnh Quảng Ngãi, do bà Nguyễn Thị Thu Hà, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM sáng lập và điều hành từ năm 2014 đến nay.

Tham dự lễ bế giảng năm học 2022-2023 có Thứ trưởng Bộ LĐTB-XH Nguyễn Thị Hà, về phía tỉnh Quảng Ngãi có Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Hoàng Tuấn và bà Nguyễn Thị Ánh Lan, Giám đốc Sở LĐTB-XH tỉnh Quảng Ngãi, đại diện huyện ủy, UBND huyện Nghĩa Hành, huyện Củ Chi (TPHCM).

Năm học 2022-2023, Trung tâm Võ Hồng Sơn nuôi dạy hoàn toàn miễn phí cho 122 em khuyết tật. Trung tâm hiện có 34 nhân viên, giáo viên, nhiệt tình và tâm huyết với công việc giảng dạy.

Gần 2,5 tỷ đồng ủng hộ Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn ảnh 1

Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Giám đốc Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn phát biểu. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Giám đốc Trung tâm Võ Hồng Sơn, cho biết: “Trong năm học qua, các em có tiến bộ hơn, thực hiện tốt nội quy, quy chế của Trung tâm. Các em luôn được quan tâm sinh hoạt năng khiếu, ngoại khóa, bồi dưỡng các môn hội họa, âm nhạc, thể dục, thể thao, đọc sách… từ đó các em tự tin hòa nhập với tập thể và học tập tốt hơn”.

Gần 2,5 tỷ đồng ủng hộ Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn ảnh 2

Trao thưởng năm học 2022-2023 cho học sinh. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Bà Hà chia sẻ: “Với mong muốn giúp các em có cuộc sống tốt đẹp hơn, đội ngũ giáo viên nhân viên của Trung tâm đã ngày đêm tận tụy, nổ lực hết mình trong mọi hoạt động, bám trường, bám lớp để chăm sóc, dạy dỗ các em từ bữa ăn, giấc ngủ đến những lúc trái gió trở trời, đặc biệt là sự kiên trì dạy các em từng nét chữ, phép tính, cách đi đứng nói năng, ứng xử với bạn bè, mọi người… Có thể nói, phải thật sự tâm huyết thì mới hoàn thành tốt công việc ở môi trường này. Tôi luôn trân trọng những đóng góp của các thầy cô giáo, nhân viên Trung tâm và sự chung tay của Hội cha mẹ học sinh trong công tác giáo dục đặc biệt này”.

Gần 2,5 tỷ đồng ủng hộ Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn ảnh 3

Thứ trưởng Bộ LĐTB-XH Nguyễn Thị Hà tặng quà cho các em. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Trong năm qua, Trung tâm đã hoàn thành xong cơ sở 2 tại huyện Củ Chi, TPHCM và đưa vào sử dụng từ ngày 1-10-2022, Trung tâm đã đưa 8 em vào cơ sở 2 để học chữ và dạy nghề nâng cao. Bước đầu các em đã hòa nhập được với môi trường thành phố, khả năng học tập tốt, kỷ luật tốt và đạt thành tích đáng kể trong hoạt động ngoại khóa của nhà trường.

Tổng số học viên học nghề trong năm là 45 em, có 8 em được chuyển vào cơ sở 2, còn lại 12 em đang sản xuất tại Xưởng nghề cơ sở 1.

Tại cơ sở 2, để tạo điều kiện cho 8 em tham gia học tập kịp năm học 2022-2023, Trung tâm đã thuê 1 ngôi nhà ở gần Trung tâm Bảo trợ-Dạy nghề và Tạo việc làm TPHCM cho các em trọ học và cung cấp lương thực, mua sắm thiết bị để các em ăn, ở, sinh hoạt ổn định.

Gần 2,5 tỷ đồng ủng hộ Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn ảnh 4

Dịp này, Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam tặng 100 triệu đồng cho Trung tâm. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Hiện tại, Ban Giám đốc Trung tâm đang liên hệ nhiều nơi để tìm chỗ cho các em học thêm nghề vào dịp hè này. Hiện đã có Công ty Mỹ thuật Ứng dụng Trí Tín cùng một vài doanh nghiệp vàng bạc đá quý đồng ý nhận các em vào học nghề làm vàng bạc và thiết kế nữ trang 3D, sẵn sàng tài trợ 2/3 học phí và đồ nghề, thời gian học nghề 5 tháng, ra trường sẽ tạo việc làm ngay. Dự kiến năm học mới, Trung tâm sẽ tuyển thêm học viên đưa vào học văn hóa, học nghề tại TPHCM.

Gần 2,5 tỷ đồng ủng hộ Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn ảnh 5

Các cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Củ Chi, TPHCM tặng 100 triệu đồng cho Trung tâm. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Gần 2,5 tỷ đồng ủng hộ Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn ảnh 6

Huyện ủy, UBND huyện Bình Chánh, TPHCM tặng Trung tâm. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Tại lễ bế giảng năm học, Trung tâm Võ Hồng Sơn tiếp nhận sự ủng hộ gần 2,5 tỷ đồng từ các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, đơn vị, địa phương.

Gần 2,5 tỷ đồng ủng hộ Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn ảnh 7

Thường trực Huyện ủy, UBND huyện Củ Chi, TPHCM tặng Trung tâm..và nhiều đơn vị tấm lòng hảo tâm cũng đến tặng hỗ trợ cho Trung tâm. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Đọc nhiều nhất

Gần 2,5 tỷ ủng hộ Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn

Gần 2,5 tỷ đồng ủng hộ Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn

Sáng ngày 26-5, Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn (thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi) tổ chức bế giảng năm học 2022-2023. Đây là cơ sở bảo trợ xã hội ngoài công lập duy nhất tại tỉnh Quảng Ngãi, do bà Nguyễn Thị Thu Hà, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM sáng lập và điều hành từ năm 2014 đến nay.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Mẹ già nuôi con gái bại não

Gia đình bà Nguyễn Thị Lan (75 tuổi, ở tổ dân phố 5, phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) thuộc hộ nghèo, có 5 người con.