Gần 600 triệu đồng hỗ trợ người dân khó khăn trong dịch Covid-19

SGGPO
Cấp ủy, đoàn thể xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn (TPHCM) đã vận động được gần 600 triệu đồng và hàng ngàn khẩu trang, gel rửa tay kháng khuẩn trao tặng cho người nghèo, người gặp khó khăn trên địa bàn.
Gần 600 triệu đồng hỗ trợ người dân khó khăn trong dịch Covid-19 ảnh 1 Ông Lê Đình Thịnh, Chủ tịch UBND xã Xuân Thới Thượng, Hóc Môn trao tặng lương thực, nhu yếu phẩm cho người nghèo trên địa bàn xã

Ông Lê Đình Thịnh, Chủ tịch UBND xã Xuân Thới Thượng cho biết, xã Xuân Thới Thượng là xã nông thôn mới có tốc độ đô thị hóa nhanh, người dân đến sinh sống, làm việc rất đông, nhiều người trong số đó có công việc thời vụ, bấp bênh. Thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, bên cạnh công tác vận động, tuyên truyền cho người dân phòng chống dịch, ngay từ cuối tháng 3, UBND xã đã vận động mạnh thường quân, nhà hảo tâm trên địa bàn cùng chung tay hỗ trợ người nghèo, người gặp khó khăn trên địa bàn bằng tiền mặt và lương thực, thực phẩm trị giá gần 600 triệu đồng.

Gần 600 triệu đồng hỗ trợ người dân khó khăn trong dịch Covid-19 ảnh 2 Trao tặng số tiền từ 750.000 đồng - 1 triệu/hộ/ người bán vé số

Cụ thể, tính đến ngày 20-4, đã có 134 hộ nghèo, khó khăn, hộ bán vé số được hỗ trợ số tiền mặt từ 750.000 đồng đến 1 triệu đồng/hộ và 690 phần quà gồm lương thực, nhu yếu phẩm, mỗi phần trị giá 300.000 đồng cho các hộ khó khăn, bán vé số.

Ban Thường trực UBMTTQ xã và Hội Liên hiệp phụ nữ xã cấp phát gần 8.000 khẩu trang cho các cơ sở tôn giáo, tại chợ cho tiểu thương và người dân. Cấp 24 lít dung dịch rửa tay cho 28 nhóm trẻ ngoài công lập và 3 nhóm trẻ gia đình.

Gần 600 triệu đồng hỗ trợ người dân khó khăn trong dịch Covid-19 ảnh 3 Vận động chủ nhà trọ giảm giá từ 50% - 100% cho người nghèo, người khó khăn

Ngoài ra, cấp ủy, đoàn thể xã Xuân Thới Thượng qua công tác nắm, bám địa bàn còn vận động 196 chủ nhà trọ giảm từ 50% -100% tiền thuê phòng, mặt bằng cho người nghèo, lao động với tổng số tiền 235 triệu đồng/3 tháng (4, 5 và 6).

Ông Lê Đình Thịnh cho biết thêm, thời gian tới nếu dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, UBND xã Xuân Thới Thượng sẽ tiếp tục phối hợp với các tổ chức, đoàn thể chính trị vận động các mạnh thường quân chung tay hỗ trợ người nghèo, người yếu thế.

QUANG HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Hai mẹ con cùng đổ bệnh

Hàng chục năm nay, chị Lê Thị Xuân (44 tuổi, ngụ thôn Phú Quý, xã Bùi La Nhân, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh) bị bệnh tâm thần phân liệt, phải dựa vào sự chăm sóc của mẹ già và người em trai. 

Bạn đọc tiếp sức

Trao 70,5 triệu đồng cho các gia đình khó khăn ở miền Trung

Ngày 21-5, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với chính quyền các địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh đến thăm hỏi, động viên và trao 13 triệu đồng hỗ trợ cho ông Đinh Nhỏ (75 tuổi, ngụ thôn 3, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê); trao đợt 2 với số tiền 7,5 triệu đồng cho gia đình bà Phan Thị Hường (52 tuổi, ngụ thôn 1, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang - trước đó trong đợt 1 đã trao 20 triệu đồng cho gia đình bà Hường).

Bảng vàng từ thiện

" />