Gấp đôi năm ngoái

– Dòm cái tết, thấy có gì để “sơ kết” tạm cái coi?

– Kinh tế khó khăn, nên phần đông năm nay ăn tết tiết kiệm, biết ngó trước ngó sau, biết lo cho mười hai tháng trước mắt. Bởi vậy, từ mua sắm, ăn uống đến vui chơi, nhiều người cũng đã chừng mực hơn.

– Cái đó phải vậy thôi. Làm ăn khó khăn, thu nhập sụt giảm, đâu dám cứ vung tay quá trán rồi sau đó ngắc ngư. Nghe đồn có vụ lì xì online gì đó nữa, cụ thể ra sao?

– Thay vì tiền giấy cho vào phong bao, một nhóm bạn trẻ chế ra kiểu lì xì trên mạng. Tạo tài khoản, rồi gửi cho bao nhiêu người, không có tiền bạc gì ráo, mà chỉ là những lời chúc tốt lành trong phong bao màu đỏ, tượng trưng cho niềm vui xuân. Cũng hay.

– Đấy là ông mới dòm cái online thôi. Còn vụ phong bao đưa tận tay, năm nay vẫn có nhiều thứ xốn mắt.

– Ví dụ coi.

– Nhiều con nít không thấy người lớn hoặc khách đến chơi lì xì là chủ động nhắc. Rồi lại có vụ mở bao ra kiểm tra, thấy ít là xị mặt. Cái nữa là đi chúc tết quan chức, năm nay nhất loạt là chỉ mừng tuổi cấp trên bằng “hàng nóng”, tức là phong bì nặng chịch tiền.

– Cái đó đâu có mới…

– Vẫn mới. Bởi vin vào lạm phát, tết năm nay so với năm ngoái, các sếp toàn được lì xì gấp đôi! 

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Tuyên chiến với doping

Năm ngoái, khi thể thao Việt Nam đón nhận tin không vui (2 VĐV cử tạ Trịnh Văn Vinh và Nguyễn Thị Phương Thanh bị phát hiện doping), bầu không khí đang rất phấn khích nhờ tấm HCV mà thầy trò HLV Park Hang-seo giành được tại đấu trường SEA Games 30 có phần chùng xuống.