Gia cố cừ tràm và nạo vét thông dòng rạch Lùng

Báo SGGP ngày 18-6-2016 có tin ảnh Rạch Lùng đang bị lấp dần, phản ánh tình trạng rạch Lùng đang ngày càng bị san lấp, thu hẹp. Bà Nguyễn Thị Minh Thủy, Phó Chủ tịch UBND phường Linh Đông (quận Thủ Đức, TPHCM) đã có công văn phản hồi như sau:

Đoạn rạch được nêu trong tin ảnh là nhánh của rạch Lùng (đầu tuyến giáp rạch Lùng, cuối tuyến giáp đường 22) có chiều dài khoảng 400m, có chức năng thoát nước cho khu dân cư tổ 3, 4, 5 (khu phố 7). Lâu ngày, rạch bị bồi lắng, cỏ và dừa nước mọc lấn mặt rạch, gây cản trở dòng chảy. Đoạn rạch này đã được UBND TPHCM chấp thuận chủ trương gia cố cấp bách để phòng chống thiên tai. Tháng 2-2016, UBND quận Thủ Đức đã giao phường Linh Đông làm chủ đầu tư 3 công trình nạo vét, gia cố chống ngập úng mương tiêu thoát nước đường 22. UBND UBND phường Linh Đông đã lập luận chứng kinh tế kỹ thuật trình UBND quận Thủ Đức xem xét phê duyệt. Trong quá trình lập và trình hồ sơ báo cáo kinh tế, kỹ thuật, UBND phường đã đề nghị đơn vị thi công thực hiện gia cố cừ tràm và nạo vét một phần nhằm đảm bảo cho việc thoát nước tạm khi trời mưa và tránh tình trạng sạt lở bờ rạch.

ĐOÀN HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phản hồi từ bài viết Sốt đất theo dự án ảo trên Báo SGGP: Đã xác định nhóm người tạo kịch bản, thổi giá

Phản hồi từ bài viết Sốt đất theo dự án ảo trên Báo SGGP: Đã xác định nhóm người tạo kịch bản, thổi giá

Báo SGGP số ra ngày 21-3-2021 có bài Sốt đất theo dự án ảo, phản ánh tình trạng nhiều người kinh doanh bất động sản tung  tin đồn sẽ xây dựng sân bay Lai Hưng tại huyện Bàu Bàng (tỉnh Bình Dương) khiến giá đất quanh khu vực này được thổi lên chót vót, có thời điểm tăng gấp 4 lần sau khi sang nhượng. 

Bạn đọc viết

Làn riêng, ưu tiên cho xe buýt cần thực tế

Cơ quan chức năng TPHCM vừa đề xuất dành làn riêng hoặc ưu tiên cho xe buýt nhằm rút ngắn thời gian lưu thông, thu hút hành khách đi xe buýt, giảm kẹt xe. Thực tế, với mật độ giao thông rất lớn, cấu trúc đô thị với nhiều tuyến đường vốn đã hẹp, nếu giảm thêm diện tích một cách máy móc có thể gây ùn tắc giao thông. 

Từ thư bạn đọc

Phường “làm ngơ” cho xây dựng nhà trái phép?

Trong đơn gửi đến Báo SGGP, bà Châu Thị Mỹ Chi (phường Tân Thuận Đông, quận 7, TPHCM) trình bày: Năm 2011, tại phiên tòa sơ thẩm của Tòa án nhân dân quận 7 và phiên phúc thẩm Tòa án nhân dân TPHCM đã ban hành bản án số 1485/2011/DS-PT bác đơn kháng cáo của bà N.T.C; y án sơ thẩm công nhận quyền sở hữu của bà Châu Thị Mỹ Chi đối với phần đất có diện tích 308,8 m2, thửa 283, tờ bản đồ số 5 ở xã Tân Thuận Đông, huyện Nhà Bè (nay là phường Tân Thuận Đông, quận 7).

Ý kiến

“Chặt chém” giá trông giữ xe

Mặc dù TPHCM đã có quy định cụ thể về mức phí trông giữ xe ô tô, xe gắn máy trên địa bàn, thế nhưng nhiều bãi giữ xe vẫn ngang nhiên thu tiền cao hơn so với quy định. Thực trạng này diễn ra nhiều năm nay và công khai nhưng các cơ quan chức năng vẫn chưa có cách giải quyết triệt để.