Gia đình có ba người bệnh nặng

(SGGP).- Căn nhà trống trước hở sau tại số 43/36 Phạm Ngũ Lão, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ là nơi trú ngụ của bà Lê Thị Ngọc 80 tuổi và những đứa con bệnh tật của bà. Những ai chứng kiến cuộc sống của bà Ngọc hiện nay, đều không khỏi ngậm ngùi thương cảm, bởi mẹ con bà chỉ cháo rau qua ngày.

Bà Ngọc mang chứng bệnh suy thận mãn và suy tim độ 4. Căn bệnh hành hạ bà mệt suốt ngày. Mỗi tuần bà phải đi lọc thận 3 lần, 1 lần hết 150.000 đồng. Hôm nào được bà con cho tiền, đứa con trai út chở bà đi bệnh viện. Những lúc không có tiền lọc thận, người bà sưng phù, khó thở, có lúc hôn mê. Lúc ấy số tiền lọc thận lại tăng gấp đôi và bà rất đau đớn.

Bà Ngọc mệt nhọc nói từng tiếng một: “Gia đình có ba người con thì hai đứa đều bệnh tâm thần. Thằng con trai lớn Huỳnh Phước Hưng 55 tuổi hiện điều trị tại Trung tâm Bảo trợ Tâm thần xã hội TP Cần Thơ, còn Huỳnh Thanh Sang 46 tuổi, bị xe đụng hơn 15 năm, di chứng liệt toàn thân suốt ngày nằm la lối. Riêng tôi, trong người mang trọng bệnh không biết sống được bao lâu. Thương cho thằng con trai út Huỳnh Văn Trọng, 43 tuổi đầu vẫn ở vậy nuôi tôi và 2 người anh nó. Gia đình tôi chẳng ai làm ra được đồng nào. Sống nhờ vào sự cưu mang của bà con cô bác”.

Đây là một gia đình có hoàn cảnh quá thương tâm. Chúng tôi rất mong bà Ngọc sẽ nhận được sự chia sẻ, giúp đỡ từ những tấm lòng hảo tâm của bạn đọc gần xa.

THỤY MẪN

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện