

Ông Xuyến đang cần được chạy thận và truyền máu hàng tuần. Ảnh: T.H.
Ông Lưu Vĩnh Xuyến (55 tuổi) ở 242/6 Thoại Ngọc Hầu, phường Phú Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM bị bệnh tiểu đường gần 10 năm nay. Do không có tiền chữa trị kịp thời nên bệnh ngày càng nặng thêm và gây biến chứng nhiều bệnh khác: suy thận mãn tính, nhiễm phổi... Là lao động chính trong gia đình có mẹ già hơn 90 tuổi, hai đứa con đang học, vợ bán rau xe đẩy ở chợ Trần Chánh Chiếu, ông Xuyến đã phải lao động cực nhọc để lo cho gia đình.
4 năm trước, do bệnh tiểu đường nặng nên ông bị cưa mất một chân, bàn chân còn lại phải mổ nhiều lần, sức khỏe ông Xuyến suy yếu dần, không còn làm được gì. Hơn 1 năm nay ông phải chuyển hẳn vào Bệnh viện Chợ Rẫy để ở, vợ ông phải nghỉ chợ để chăm ông. Mẹ ông vì lo cho con nên cũng đổ bệnh, còn hai đứa con không thể tập trung vào việc học được. Bác sĩ cho biết, để sức khỏe hồi phục dần, ông Xuyến phải chạy thận và truyền máu 3-4 lần/tuần trong thời gian dài, chi phí mỗi lần 500.000 - 1.300.000 đồng, chưa kể tiền thuốc men và chi tiêu hàng ngày. Gia đình vốn đã khó khăn nay càng khó khăn hơn.
Hoàn cảnh gia đình ông Xuyến rất thương tâm. Mong các ngành chức năng, các cơ quan đoàn thể, tổ chức, cá nhân từ thiện gần xa mở rộng vòng tay nhân ái để chia sẻ khó khăn với gia đình này.
Thanh Hợp