Gia hạn tạm trú cho công dân nước ngoài do dịch Covid-19

MẠNH HÒA ghi
 Tôi là người Việt Nam định cư ở Mỹ, về Việt Nam thăm người thân từ đầu năm 2020. Do ảnh hưởng dịch Covid-19, tôi không thể mua được vé máy bay về Mỹ. Giấy phép tạm trú của tôi tại Việt Nam sắp hết hạn. Xin hỏi khi giấy phép tạm trú của tôi hết hạn mà tôi chưa rời khỏi Việt Nam thì có bị phạt không, và sau này có thể trở lại Việt Nam không? 
NGUYỄN TIÊN 

Cán bộ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh hướng dẫn người dân và tiếp nhận hồ sơ l

Cán bộ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh hướng dẫn người dân và tiếp nhận hồ sơ l

° Ông PHÙNG CÔNG DŨNG, Chủ nhiệm Ủy ban Về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM:

Trước hết, xin chia sẻ với tình cảnh của ông. Các hãng hàng không Việt Nam cũng như quốc tế đã ngưng khai thác hoặc giảm thiểu số lượng chuyến bay đi và đến Việt Nam với một số nước. Đây là lý do bất khả kháng làm ông không thể mua vé máy bay để xuất cảnh khỏi Việt Nam theo đúng quy định.

Trong tình hình này, Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) đã có hướng dẫn cụ thể tại cổng thông tin điện tử về xuất nhập cảnh Việt Nam (xuatnhapcanh.gov.vn) về việc gia hạn tạm trú cho công dân nước ngoài chưa thể xuất cảnh về nước do ảnh hưởng dịch Covid-19. Theo đó, những trường hợp quá hạn tạm trú dưới 10 ngày vì lý do khách quan bất khả kháng (có giấy tờ, tài liệu chứng minh) có thể được xem xét miễn phạt vi phạm hành chính.

Tuy nhiên, ông cần liên hệ Cục Quản lý xuất nhập cảnh để gia hạn tạm trú kịp thời theo đúng quy định và không gặp trở ngại về sau khi nhập cảnh Việt Nam. Trong thời gian chờ xuất cảnh, ông nên thực hiện nghiêm các quy định của Chính phủ Việt Nam về mang khẩu trang, hạn chế đi lại, đồng thời khai báo y tế trực tuyến theo quy định để bảo vệ sức khỏe cá nhân và cộng đồng.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 18 giờ ngày 27-10-2020 đã có 43.857.818 ca xác nhận mắc Covid-19, có 1.165.500 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 8.962.783 ca mắc, 231.045 tử vong; Ấn Độ: 7.946.429 ca mắc, 119.535 ca tử vong; Brazil: 5.411.550 ca mắc, 157.451 ca tử vong; Nga: 1.547.774 ca mắc, 26.589 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 1.172 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 1.062 ca đã được chữa khỏi, 35 ca tử vong.

Bạn đọc viết

Thương về miền Trung!

Những ngày này, đồng bào cả nước đang dõi theo tình hình bão lũ ở miền Trung ruột thịt. Chỉ vài ngày trước, những xóm làng chỉ còn mấy nóc nhà lô nhô, những ngôi trường chỉ còn cái bảng hiệu lấp ló trên mặt nước.

Từ thư bạn đọc

Biển cấm gây khó lưu thông cho người dân

Báo SGGP vừa nhận được nhiều phản ánh về biển báo được thiết lập trên đường Bùi Hữu Nghĩa, phường 1, quận Bình Thạnh, TPHCM hơn một tháng qua, gây bất tiện cho người dân và phương tiện lưu thông.

Ý kiến

Vẫn tắc đường khu vực Bến xe miền Đông cũ

Bến xe miền Đông mới (quận 9, TPHCM) đi vào hoạt động sẽ “chia lửa” cho bến xe cũ, xóa tình trạng tắc đường kẹt xe ở các tuyến đường xung quanh bến xe cũ như Đinh Bộ Lĩnh, quốc lộ 13… Nhưng thực tế vào giờ cao điểm, các tuyến đường quanh khu vực Bến xe miền Đông cũ (quận Bình Thạnh) vẫn tắc như thường.