Gia tăng thiện cảm

SGGP
- Một doanh nghiệp có chuỗi bán lẻ hàng công nghệ mới đây đã dính “phốt” về chuyện chèn ép chủ cho thuê mặt bằng. Khi họ vừa dừng thuê, lập tức một chuỗi bán lẻ khác liền thế chân, với giá thuê cao hơn 20%. Bình luận cái coi?

- Chuyện gì có lợi thì người kinh doanh mới làm. Ngừng thuê là do lợi ích, mà đi thuê cũng để kiếm thêm lợi nhuận. Người thuê mới đã tính kỹ, nếu giá thuê có tăng mà lợi nhuận tăng nhiều hơn thì vẫn ngon. Nhưng ẩn ý họ nín thinh không nói gì, là sự nhận biết về thương hiệu. Bởi chơi đẹp ngay sau khi người khác vừa chơi xấu thì dư luận sẽ rất chú ý. Làm vậy hẳn là khách hàng cũ và mới đều thấy có thiện cảm hơn.

- Cạnh tranh cũng có thứ thấy ghét, mà cũng có chuyện dễ thương. Vậy một doanh nghiệp thời trang có tiếng xứ ngoại mới đây đã hợp tác để hỗ trợ quảng bá và bán hàng cho nông sản Việt ngay tại các cửa hàng sang trọng thì mang ý nghĩa gì?

- Đó cũng là một cách thức để xây chắc chỗ đứng trong cộng đồng tiêu dùng địa phương. Họ đã xuất hiện nhiều nơi trên toàn cầu, mà vẫn góp tay quảng bá nông sản nội, người tiêu dùng sẽ đánh giá cao. Hành động đẹp một lúc sẽ còn được nhắc tới lâu dài. Để kinh doanh thành công bền vững, luôn cần có sự kết nối với người tiêu dùng bằng những cách khéo léo để gia tăng thiện cảm.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Càng đông vui

- Hai nhà mạng xứ mình đã bắt đầu thí điểm phương thức thanh toán Mobile Money. Những chủ thuê bao có đăng ký sử dụng dịch vụ này là sẽ xài được “tiền di động”. Những người không có tài khoản ngân hàng mà muốn thanh toán đơn giản, lẹ làng sẽ rất ưng loại hình mới mẻ này.

Giao thông - Đô thị

Ngọn lửa nhỏ…

Trong ngổn ngang nỗi lo dịch bệnh, bộn bề công việc cần phải làm, việc điều chỉnh để trở lại cuộc sống trong điều kiện “bình thường mới” - một động thái của ngành giao thông vận tải TPHCM đã góp phần cùng nhiều điều tốt đẹp khác làm cho cuộc sống ở thành phố thêm phần ấm áp, nghĩa tình. 

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Sự kiện & Bình luận

Đi tìm những trọng tâm phục hồi kinh tế TPHCM

Những con số suy giảm nghiêm trọng là điều có thể thấy rõ ngay trong thời gian đại dịch Covid-19 hoành hành. Sự ổn định, khả quan từ cuối năm 2020 được duy trì đến tháng 6-2021. Sức tấn công, tàn phá của biến thể Delta trong 3 tháng của quý 3 năm nay đã “sát thương” nền kinh tế TPHCM.