Từ khóa: #giải ngân vốn đầu tư công

Quyết “rã đông” đầu tư công

Quyết “rã đông” đầu tư công

Chưa bao giờ việc đầu tư công lại nhận được sự quan tâm, hành động quyết liệt trên cả nước như hiện nay. Tại TPHCM, áp lực “rã đông” đầu tư công đang được người đứng đầu chính quyền chỉ đạo thực hiện quyết liệt.
Bình Định tháo gỡ nghịch lý "có tiền không tiêu được"

Bình Định tháo gỡ nghịch lý "có tiền không tiêu được"

Một xã miền núi 285 hộ nhưng có đến 265 hộ nghèo, gần 10 năm vẫn không thoát nghèo được do đâu? Cần làm gì để người dân thoát nghèo, giàu lên trên chính mảnh đất quê hương? Làm cách nào để giải ngân vốn đầu tư công nhanh, chắc, bền vững và chất lượng tốt?… là những vấn đề được đưa ra phân tích tại phiên họp thứ 6 về báo cáo, giải trình vốn đầu tư công và thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia của Thường trực HĐND tỉnh Bình Định.
ĐBSCL: Tăng tốc giải ngân vốn đầu tư công

ĐBSCL: Tăng tốc giải ngân vốn đầu tư công

Nhiều địa phương tại ĐBSCL xác định giải ngân vốn đầu tư công là nhiệm vụ trọng tâm của năm 2023. Vì vậy, ngay từ những tháng đầu năm, các địa phương tập trung chỉ đạo quyết liệt thực hiện các công trình, dự án trên địa bàn.
Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc, gỡ khó cho TPHCM về giải ngân vốn đầu tư công

Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc, gỡ khó cho TPHCM về giải ngân vốn đầu tư công

Chiều 27-11, Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với TPHCM về nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, giải ngân vốn đầu tư công và tiến độ triển khai các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố; UBND TPHCM đã kiến nghị 9 nội dung lớn, trong đó có kiến nghị xem xét nới room tín dụng, nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, trong đó có lĩnh vực sản xuất, xăng dầu và bất động sản.

Thi công hạng mục nhà ga sân bay quốc tế Long Thành

Đồng Nai tăng tốc giải ngân vốn đầu tư công

Trong năm 2022, tổng vốn đầu tư công của tỉnh Đồng Nai sau điều chỉnh là hơn 13.600 tỷ đồng (giảm 490 tỷ đồng nguồn vốn ngân sách trung ương), nhưng do các khó khăn về biến động giá nguyên vật liệu, giải phóng mặt bằng tại các dự án (DA) nên tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công rất thấp, thậm chí nhiều DA giải ngân 0%.  
Các đại biểu thực hiện nghi thức Chào cờ trước khi bắt đầu vào các nội dung chính của kỳ họp. Ảnh: VIỆT DŨNG

HĐND TPHCM khai mạc kỳ họp thứ 7

Sáng 11-10, HĐND TPHCM khóa X tổ chức kỳ họp thứ 7 (kỳ họp chuyên đề) để xem xét một số tờ trình của UBND TPHCM và làm công tác nhân sự. Đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM dự kỳ họp. Đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM chủ trì kỳ họp.
Thắt, mở linh hoạt

Thắt, mở linh hoạt

“Mặc dù tăng trưởng cao nhưng nền kinh tế Việt Nam chưa quay về mức tiềm năng đầy đủ trong năm 2022”, đó là nhận định được các chuyên gia Ngân hàng Thế giới (WB) đưa ra trong báo cáo “Điểm lại”, cập nhật tình hình kinh tế Việt Nam ấn phẩm tháng 8, công bố ngày 8-8. 
TPHCM: Lập kỷ cương, đẩy nhanh tốc độ giải ngân vốn đầu tư công

TPHCM: Lập kỷ cương, đẩy nhanh tốc độ giải ngân vốn đầu tư công

Trong 6 tháng đầu năm, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công của TPHCM chỉ đạt 19,5%. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Lê Thị Huỳnh Mai, Giám đốc Sở KH-ĐT TPHCM, khẳng định, thành phố sẽ thực hiện nhiều giải pháp thúc đẩy tốc độ giải ngân vốn đầu tư công, phấn đấu đến cuối năm giải ngân trên 95%.
9 dự án giao thông chậm tiến độ giải ngân

9 dự án giao thông chậm tiến độ giải ngân

Bộ GTVT vừa cho biết, tính đến cuối tháng 5-2022, các chủ đầu tư nhận vốn từ Bộ GTVT đã giải ngân 15.080 tỷ đồng, đạt 34,9% kế hoạch. Tuy kết quả đạt vượt mức kế hoạch đề ra nhưng trong số 35 đơn vị được giao kế hoạch vốn lớn (trên 50 tỷ đồng) chỉ có 17 đơn vị giải ngân vượt mức kết hoạch.
Xóa bỏ tâm lý “ôm” vốn về cho chắc

Xóa bỏ tâm lý “ôm” vốn về cho chắc

Tại Hội nghị Chính phủ với các địa phương về tình hình kinh tế - xã hội, giải ngân vốn đầu tư công vào đầu tháng 4-2022, Bộ KH-ĐT đã kiến nghị Chính phủ phê bình 34 bộ ngành, địa phương đến cuối tháng 3-2022 chưa phân bổ hết kế hoạch được giao và 29 bộ, cơ quan trung ương chưa giải ngân kế hoạch vốn năm 2022.