Giờ vàng

Anh Tư,

Hổm rày bà con quê mình phải chịu cúp điện suốt. Bà con coi truyền hình nghe thiếu điện là do mùa nắng, dân tình xài nhiều. Hỏi thằng Tám làm công nhân nhà đèn rằng sao nhà nước mình mỗi năm xây thêm cả chục cái nhà máy điện, vậy mà điện lại vẫn cứ thiếu. Nó nói là do kinh tế ngày càng phát triển, sản xuất tăng nên số nhà máy điện xây thêm vẫn không đáp ứng kịp.

Bà con nghe vậy cũng mừng vì quê mình vậy là rồi cũng sẽ được hưởng lây từ sự phát triển chung của đất nước. Nên điện có cúp liên tù tì thì bà con cũng ráng phe phẩy quạt mo mà vui vẻ chờ đợi.

Nhưng mà anh Tư sống ở xì phố, có thấu nỗi khổ của bà con mình. Ở xì phố như anh thì giỏi lắm một tuần chỉ cúp điện một ngày. Nhà cúp điện thì anh vọt vô cơ quan, máy lạnh chạy u u mà ngủ. Còn ở đây, giỏi lắm mỗi tuần bà con chỉ thấy bóng đèn cháy lấp loáng một ngày. Còn lại các ngày khác nếu muốn thấy điện thì phải cố mà thức khuya dậy sớm.

5 giờ sáng điện đã tắt phụp, bà con mình chờ đợi mỏi mòn, mồ hôi mồ kê đầm đìa. Đến lúc mọi người mệt mỏi ngủ hết thì ông nhà đèn mới cho điện trở lại. Anh Tư trả lời cho tui đi, ở quê mình bà con chỉ xài điện để xem truyền hình, chiếu sáng là chính, điện có từ 11 giờ đêm đến 5 giờ sáng thì để mần cái gì hả anh Tư?

Thư này gửi mong anh Tư có điều kiện thì nhắn giùm ông nhà đèn lớn rằng bà con hổng cần điện vào giờ đó làm gì ráo trọi. Nên bà con đồng lòng nhất trí tặng luôn mấy giờ vàng đó để ưu tiên cho xì phố. Khi nào trời mưa ngập xóm, sông nước tràn trề thì điện trở lại với bà con cũng được. Em Sáu.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Điều chỉnh thiết kế đô thị quanh các tuyến metro

Ngày 4-8, Phó Giám đốc Sở QH-KT TPHCM Trương Trung Kiên cho biết, liên quan đến thiết kế đô thị quanh khu vực nhà ga tuyến metro số 2 Bến Thành - Tham Lương, sở kiến nghị UBND TPHCM điều chỉnh chức năng sử dụng đất, chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc, quy hoạch tổ chức giao thông đô thị, thiết kế đô thị.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Sự kiện & Bình luận

Trợ lực điều trị Covid-19

Bộ Y tế cùng với TPHCM và các tỉnh phía Nam đã và đang khẩn trương xây dựng nhiều bệnh viện dã chiến, trung tâm cấp cứu hồi sức tích cực, phân tầng bệnh viện, huy động và tăng cường nhiều y bác sĩ, chuyên gia đầu ngành tới các “điểm nóng” để bảo vệ người dân trong trận chiến vô cùng khốc liệt này.