Giữ cho mai sau

SGGP
- Cục Hàng không đã yêu cầu, và du khách ngày càng đông, như vậy sân bay Cỏ Ống tại Côn Đảo hẳn sẽ sớm được lắp đặt hệ thống đèn phục vụ bay đêm. Tăng trưởng khách du lịch tới 40% trong thời gian qua cho thấy sức hút lớn của địa danh xinh đẹp này.

- Khách nội tấp nập đổ đến, rồi không lâu nữa là du khách quốc tế cũng trở lại những địa danh thân thiện của xứ mình để vui chơi. Nhiều điểm đến nổi tiếng gần đây đã được ghi nhận là sạch đẹp hơn, dịch vụ tốt hơn. Tình trạng “hai giá” để chèn ép khách lạ đã giảm rất nhiều. Đó là những điểm sáng đáng mừng.

- Có cái sáng thì cũng có cái đáng lo. Như Đà Lạt, đường phố tinh tươm hơn thấy rõ, mà lại nóng bức hơn do chất lượng môi trường suy giảm. Rừng thông bị chặt phá bán nền, rồi đổ xô làm khách sạn khiến mật độ xây dựng tăng vọt. Tương tự, là Sapa và Tam Đảo. Nạn kẹt xe đã thành ám ảnh với các nơi này mỗi khi có dịp lễ lạt. Chả vui gì khi có những khách sạn ở Đà Lạt, Sapa đã gắn máy lạnh!

- Du khách nhiều sẽ tạo nên tăng trưởng. Nhưng phía kia của sự phát triển thiếu chọn lọc lại là sinh thái bị đe dọa hoặc hủy hoại. Không phải nơi nào cũng đủ can đảm hạn chế số lượng khách như Cù lao Chàm. Cân bằng để bảo vệ thiên nhiên là cách vừa có xài, vừa giữ gìn cho mai sau.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giữ dòng chảy mạnh

- Điều thú vị được khán giả đánh giá cao ở SEA Games 31 lần này tại xứ mình là nhiều môn thi đấu được đưa về các tỉnh. Cơ sở vật chất được đầu tư căn cơ, tổ chức thi đấu nhịp nhàng bài bản càng làm khán giả phấn khích. Các nhà thi đấu, sân vận động ở Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… cùng Hà Nội đều đầy ắp người hâm mộ. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Cùng nhau tháo gỡ khó khăn, thách thức

Hôm nay 23-5, kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XV chính thức khai mạc, vào thời điểm Việt Nam đang tổ chức SEA Games 31 với những kết quả tốt đẹp. Lá cờ đỏ sao vàng tung bay khắp nơi. Quốc ca Việt Nam cất lên liên tục mỗi khi chúng ta giành thêm HCV. Điều đó tạo nên sự phấn khích cho toàn thể người dân Việt Nam và cũng đem lại một khí thế đặc biệt cho kỳ họp thứ 3 này.