Giữ cho mai sau

SGGP
- Cục Hàng không đã yêu cầu, và du khách ngày càng đông, như vậy sân bay Cỏ Ống tại Côn Đảo hẳn sẽ sớm được lắp đặt hệ thống đèn phục vụ bay đêm. Tăng trưởng khách du lịch tới 40% trong thời gian qua cho thấy sức hút lớn của địa danh xinh đẹp này.

- Khách nội tấp nập đổ đến, rồi không lâu nữa là du khách quốc tế cũng trở lại những địa danh thân thiện của xứ mình để vui chơi. Nhiều điểm đến nổi tiếng gần đây đã được ghi nhận là sạch đẹp hơn, dịch vụ tốt hơn. Tình trạng “hai giá” để chèn ép khách lạ đã giảm rất nhiều. Đó là những điểm sáng đáng mừng.

- Có cái sáng thì cũng có cái đáng lo. Như Đà Lạt, đường phố tinh tươm hơn thấy rõ, mà lại nóng bức hơn do chất lượng môi trường suy giảm. Rừng thông bị chặt phá bán nền, rồi đổ xô làm khách sạn khiến mật độ xây dựng tăng vọt. Tương tự, là Sapa và Tam Đảo. Nạn kẹt xe đã thành ám ảnh với các nơi này mỗi khi có dịp lễ lạt. Chả vui gì khi có những khách sạn ở Đà Lạt, Sapa đã gắn máy lạnh!

- Du khách nhiều sẽ tạo nên tăng trưởng. Nhưng phía kia của sự phát triển thiếu chọn lọc lại là sinh thái bị đe dọa hoặc hủy hoại. Không phải nơi nào cũng đủ can đảm hạn chế số lượng khách như Cù lao Chàm. Cân bằng để bảo vệ thiên nhiên là cách vừa có xài, vừa giữ gìn cho mai sau.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cứ vậy là ngon

- Có một chuyện ít được nói tới nhưng lại rất quan trọng với sức khỏe của người lao động là bữa ăn giữa ca. Một số ít doanh nghiệp chăm chút cho bữa ăn này, với chi phí từ 40.000 - 60.000 đồng/bữa. Đa phần chỉ cung cấp bữa giữa ca với chất lượng tàm tạm, không ít doanh nghiệp có bữa này với giá chỉ chừng 15.000 đồng. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Sự kiện & Bình luận

Buông không được, quản không xong

Những tin tức liên quan đến hai nghệ sĩ Việt Nam vi phạm pháp luật ở Tây Ban Nha tràn ngập báo chí và mạng xã hội, một lần nữa như giọt nước tràn ly. Mặc dù chưa có khẳng định cuối cùng từ cơ quan chức năng nhưng qua câu chuyện này, vấn đề quản lý nghệ sĩ ra nước ngoài cần phải có một giải pháp thực sự hiệu quả, không thể sai đến đâu mới xử lý đến đó như lâu nay.

" />