Giữ hồn nhiên

Sao một cuộc thi hát dành cho tụi nhỏ, có tên là “Giọng hát nhí” đã đóng màn gần cả tháng rồi mà vẫn còn ì xèo? Bộ giờ cứ hát là phải có “sóng” dư luận, bất kể là người lớn hay con nít?

– Có nghe, thấy chán òm. Báo mạng cứ bới lông tìm vết, vạch lá tìm sâu, tạo ra những tranh cãi ỏm tỏi, nghe nhức cả đầu. Chung quy cũng là chuyện ai xứng đáng đoạt ngôi đầu, thế mà có ít xít ra nhiều thành lớn chuyện. Giờ vẫn râm ran, vì mỗi ca sĩ nhí có một phe bênh vực, cãi nhau ỏm tỏi. Đọc những la lối trên mạng, cứ tưởng như người lớn sắp xắn tay áo đòi ăn thua đủ với nhau. Sao mà cay cú dữ?

– Xời, cái đó là do người lớn bày đặt ra, chứ tụi nhỏ đâu thấy thắng thua là cái gì đó nghiêm trọng. Thiếu nhi mà, thi thố cho vui, giải nào cũng được. Tụi nhỏ thi xong vẫn nắm tay nhau vui vẻ, không có chuyện gì. Nhưng chính người lớn đã dựng lên tranh cãi, rồi kích động đối đầu, chẳng còn ra thể thống gì.

– Nữa, là sau khi có giải, tụi nhỏ cùng gia đình bắt đầu nếm mùi… xô bít! Bầu sô tung hứng, mồi chài cát xê ỏm tỏi. Thế là các trang tin lá cải có thêm cải để xào nấu.

– Chỉ lo tụi nhỏ bị ảnh hưởng bởi thói xấu của người lớn, rồi lại càng buồn thêm. Để con nít được là con nít, phải ráng giữ hồn nhiên!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhanh như điện

- Nhiều người tiêu dùng mua hàng online thường không thoải mái, vì hiện giờ phí vận chuyển khá mắc. Mua món đồ giá 100 ngàn đồng, phải trả phí vận chuyển thêm tới 25%-30% giá trị. Giải pháp mua thêm để giảm phí nhiều lúc bất tiện, vì số hàng mua dư không xài sẽ uổng.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

“Chữa bệnh” giải ngân vốn đầu tư chậm

Theo Bộ Tài chính, từ đầu năm 2021 đến hết ngày 10-6, các bộ ngành đã giải ngân vốn đầu tư công nguồn nước ngoài là 1.253 tỷ đồng, đạt 7,53% dự toán. Trong đó, 5/13 bộ, ngành có giải ngân nhưng số giải ngân tập trung chủ yếu ở 2 bộ là NN-PTNT và GTVT; có đến 8/13 bộ ngành đến nay vẫn chưa giải ngân.