Giữ lợi bền

SGGP
- Gần như cả nước đang dành mối quan tâm lớn cho việc phát triển du lịch. Trong đó, TPHCM đẩy mạnh kết nối với hầu hết các vùng trong cả nước, mới nhất là kết nối với 8 tỉnh vùng Đông Bắc. Du lịch sẽ lên hương?

- Làm căn cơ thì sẽ ra cửa sáng. Lâu nay ngành công nghiệp không khói xứ mình hay làm ăn tủn mủn, chạy theo cái lợi ngắn. Biểu hiện dễ thấy của thói quen ấy là thiếu liên kết, mạnh ai nấy làm.

- Vậy căn cơ là làm kiểu gì?

- Dòm từ nguyên nhân là ra giải pháp. Liên kết chặt chẽ sẽ làm giảm giá thành tour, các địa phương đều hưởng lợi. Rồi nếu từng doanh nghiệp đều sáng nước để tạo ra sản phẩm du lịch đặc sắc mang hồn vía của từng vùng đất, khách du lịch sẽ mê. Chất lượng dịch vụ được duy trì, tỷ lệ khách nội và ngoại quay lại sẽ tăng lên. Du khách càng chuộng thì ngành du lịch càng sống khỏe.

- Dịch bệnh vừa rồi khiến nhiều doanh nghiệp lữ hành lao đao, tìm được lối ra là mừng hết biết. Phục hồi thì cũng phải tránh đường ăn xổi, bởi nghĩ xa mới giữ được lợi bền.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Tự chủ và tự do sáng tạo

Trên con đường đổi mới và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, nền văn hóa - văn nghệ của chúng ta vừa có thêm những cơ hội mới nhưng cũng phải đương đầu với nhiều thách thức mới. Gian nan nhất chính là cuộc lột xác, tự đổi mới bản thân mình để vươn lên xứng tầm với dân tộc và thời đại mà không bị lạc đường, chệch hướng, trong diễn biến phức tạp khôn lường từng ngày, từng giờ của cơ chế thị trường.