Giữ lợi bền

SGGP
- Gần như cả nước đang dành mối quan tâm lớn cho việc phát triển du lịch. Trong đó, TPHCM đẩy mạnh kết nối với hầu hết các vùng trong cả nước, mới nhất là kết nối với 8 tỉnh vùng Đông Bắc. Du lịch sẽ lên hương?

- Làm căn cơ thì sẽ ra cửa sáng. Lâu nay ngành công nghiệp không khói xứ mình hay làm ăn tủn mủn, chạy theo cái lợi ngắn. Biểu hiện dễ thấy của thói quen ấy là thiếu liên kết, mạnh ai nấy làm.

- Vậy căn cơ là làm kiểu gì?

- Dòm từ nguyên nhân là ra giải pháp. Liên kết chặt chẽ sẽ làm giảm giá thành tour, các địa phương đều hưởng lợi. Rồi nếu từng doanh nghiệp đều sáng nước để tạo ra sản phẩm du lịch đặc sắc mang hồn vía của từng vùng đất, khách du lịch sẽ mê. Chất lượng dịch vụ được duy trì, tỷ lệ khách nội và ngoại quay lại sẽ tăng lên. Du khách càng chuộng thì ngành du lịch càng sống khỏe.

- Dịch bệnh vừa rồi khiến nhiều doanh nghiệp lữ hành lao đao, tìm được lối ra là mừng hết biết. Phục hồi thì cũng phải tránh đường ăn xổi, bởi nghĩ xa mới giữ được lợi bền.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá tử tế

- Vờ Ép Ép dứt khoát từ chối lời mời cho mượn sân của câu lạc bộ để đội tuyển trở về vẫn có “sân nhà” quen thuộc. Sân Mỹ Đình được cải tạo đủ chuẩn thi đấu quốc tế thì liên đoàn bóng đá xứ mình sẽ tránh được “bàn thua”?

Giao thông - Đô thị

Nới lỏng điều kiện đối với hành khách đi máy bay

Cục Hàng không Việt Nam vừa đề xuất nới lỏng điều kiện đối với hành khách đi máy bay trong giai đoạn tới. Chuyến bay xuất phát từ các địa bàn không phải vùng đỏ (cấp độ 4) chỉ cần đáp ứng 1 trong 3 điều kiện. 

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Sự kiện & Bình luận

Văn hóa và sản phẩm kinh doanh

Vài ngày qua, nhiều người dùng mạng xã hội bày tỏ sự không hài lòng với bài viết giới thiệu sản phẩm mới của một doanh nghiệp Việt, khi có quá nhiều sự nhập nhằng trong các họa tiết hoa văn và chất liệu - nhất là khi tôn vinh văn hóa Việt nhưng lại dùng chất liệu nước ngoài. Doanh nghiệp này đã cầu thị, kịp thời xin lỗi và cho thiết kế lại sản phẩm.