Giữ sạch môi trường

SGGP
- Từ 1-10-2020, theo khẳng định của cơ quan quản lý, vấn nạn tin nhắn, cuộc gọi, email “rác” sẽ căn bản chấm dứt. Quy định pháp lý sẽ được thực thi nghiêm ngặt bằng các biện pháp mới mang tính hiệu quả cao.

- Diễn giải dễ hiểu thì cái mới đó là gì?

- Quy định mới ban hành đã “phân luồng” rành mạch, xác định tin nhắn, cuộc gọi quảng cáo mà người tiêu dùng không mong muốn là “rác”. Những thứ này sẽ bị chặn bằng công cụ pháp lý. Còn tin nhắn từ thiện, thông báo thiên tai… thì không bị chặn. Và điều rất khác trước là những nội dung quảng cáo phải được sự đồng ý của khách hàng thì nhà quảng cáo và nhà mạng mới được gửi.

- Vậy có cách nào để người tiêu dùng tránh luôn từ đầu chuyện bị các tin nhắn, cuộc gọi “rác” quấy rầy?

- Giải pháp mới là thiết lập đầu số để giám sát cuộc gọi, tin nhắn. Từ cơ sở dữ liệu được cập nhật và giám sát, những ai không muốn nhận bất cứ tin nhắn, cuộc gọi quảng cáo nào sẽ được đưa vô danh sách từ chối mọi quảng cáo. Và khi đã ở vùng an toàn này, mọi sự quấy rầy sẽ bị phạt ở mức rất cao.

- Nghe vậy là mừng. Chuyện nhiều doanh nghiệp lạm dụng quảng cáo tới mức gây phiền như lâu nay làm ảnh hưởng đến sức khỏe và sự an toàn của người tiêu dùng. Ở ngoài cũng như điện thoại, dọn sạch rác được vậy sẽ giữ sạch môi trường.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá tử tế

- Vờ Ép Ép dứt khoát từ chối lời mời cho mượn sân của câu lạc bộ để đội tuyển trở về vẫn có “sân nhà” quen thuộc. Sân Mỹ Đình được cải tạo đủ chuẩn thi đấu quốc tế thì liên đoàn bóng đá xứ mình sẽ tránh được “bàn thua”?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Sự kiện & Bình luận

Chất xúc tác cho quản trị công

Tại Hội nghị lần thứ 9 (mở rộng) Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM khóa XI, ngày 14-10, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên thẳng thắn chỉ rõ: “Đại dịch Covid-19 làm bộc lộ rõ ưu khuyết của tổ chức, cá nhân trong bộ máy mà điều kiện bình thường khó thấy”.