Giữ sạch môi trường

SGGP
- Từ 1-10-2020, theo khẳng định của cơ quan quản lý, vấn nạn tin nhắn, cuộc gọi, email “rác” sẽ căn bản chấm dứt. Quy định pháp lý sẽ được thực thi nghiêm ngặt bằng các biện pháp mới mang tính hiệu quả cao.

- Diễn giải dễ hiểu thì cái mới đó là gì?

- Quy định mới ban hành đã “phân luồng” rành mạch, xác định tin nhắn, cuộc gọi quảng cáo mà người tiêu dùng không mong muốn là “rác”. Những thứ này sẽ bị chặn bằng công cụ pháp lý. Còn tin nhắn từ thiện, thông báo thiên tai… thì không bị chặn. Và điều rất khác trước là những nội dung quảng cáo phải được sự đồng ý của khách hàng thì nhà quảng cáo và nhà mạng mới được gửi.

- Vậy có cách nào để người tiêu dùng tránh luôn từ đầu chuyện bị các tin nhắn, cuộc gọi “rác” quấy rầy?

- Giải pháp mới là thiết lập đầu số để giám sát cuộc gọi, tin nhắn. Từ cơ sở dữ liệu được cập nhật và giám sát, những ai không muốn nhận bất cứ tin nhắn, cuộc gọi quảng cáo nào sẽ được đưa vô danh sách từ chối mọi quảng cáo. Và khi đã ở vùng an toàn này, mọi sự quấy rầy sẽ bị phạt ở mức rất cao.

- Nghe vậy là mừng. Chuyện nhiều doanh nghiệp lạm dụng quảng cáo tới mức gây phiền như lâu nay làm ảnh hưởng đến sức khỏe và sự an toàn của người tiêu dùng. Ở ngoài cũng như điện thoại, dọn sạch rác được vậy sẽ giữ sạch môi trường.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ép mua “đậu phộng”

- Mới đây, hàng loạt ngân hàng hạ lãi suất huy động, nhất là ở kỳ hạn ngắn. Rồi ở đầu kia, khi khách hàng vay vốn, thường sẽ bị nhân viên ngân hàng thuyết phục mua bảo hiểm nhân thọ. Hai chuyện này có liên quan gì đến nhau không?

Giao thông - Đô thị

Bán vé tàu Tết Tân Sửu từ 8 giờ ngày 1-10

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vừa công bố kế hoạch chạy tàu Tết Tân Sửu 2021 (từ ngày 30-1-2021 đến hết ngày 23-2-2021, tức từ 18 tháng Chạp năm Canh Tý đến 12 tháng Giêng năm Tân Sửu), trên tuyến Bắc – Nam.

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Sự kiện & Bình luận