Gói tín dụng hỗ trợ nhà ở 30.000 tỷ đồng: Không để “giải cứu” thị trường bất động sản

Xung quanh việc phát triển nhà ở xã hội và giải ngân gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng của Chính phủ, Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng cho biết: Việc tháo gỡ khó khăn cho thị trường BĐS cần hàng loạt giải pháp tổng thể, đồng bộ, còn gói 30.000 tỷ đồng là thể hiện sự quan tâm của Chính phủ, hỗ trợ cải thiện điều kiện ở cho người có khó khăn, chứ không nhằm mục đích chính là trực tiếp tháo gỡ khó khăn cho thị trường BĐS. Các nước giàu không đóng băng BĐS thì vẫn có những gói tín dụng lãi suất rất thấp cho người dân vay để mua nhà. Vì thế gói hỗ trợ này không nhằm để “giải cứu” thị trường BĐS mà là sự hỗ trợ lâu dài, không phải chỉ cho hôm nay.

Cũng theo ông, đất nước càng phát triển, Chính phủ càng có nhiều điều kiện hỗ trợ an sinh xã hội bằng những gói tín dụng lãi suất thấp hơn. Nhà ở xã hội hiện được miễn giảm nhiều loại thuế và không thu tiền sử dụng đất, cho nên người mua nhà ở xã hội tại TPHCM, Hà Nội - những nơi đất có giá trị cao - thì có thể được mua nhà giảm tới 30% - 40% so với giá thị trường.

ANH THƯ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chắc chân mình

- Lứa cầu thủ U23 tài năng đã thành danh ở giải châu Á rồi thành trụ cột cho đội tuyển nam quốc gia. Liền sau đó khán giả thấy lo cho lứa kế cận vì không thấy họ “sáng nước” như đàn anh. Giờ chuyện đó đã khác chưa?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: