Hà Nội có thêm 1 ca mắc Covid-19

SGGPO

Chiều tối 23-3, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong 12 tiếng qua cả nước có thêm 1 ca mắc Covid-19 (ca bệnh thứ 2.576) là người nhập cảnh được cách ly ngay tại Hà Nội.

Ca bệnh 2576 (nam, 25 tuổi, ở huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An). Bệnh nhân từ Pháp nhập cảnh Sân bay Nội Bài ngày 9-3-2021 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Hà Nội. Kết quả xét nghiệm lần 2 ngày 23-3 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Hà Nội có thêm 1 ca mắc Covid-19  ảnh 1

Mặc dù tiếp tục có thêm ca mắc Covid-19 nhưng Việt Nam đã bước sang ngày thứ 5 liên tiếp không có ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng. Hiện nay, số ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước vẫn là 1.601 người, trong đó số lượng ca mắc tính từ ngày 27-1 tới nay là 908 ca. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 37.754 người, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện 490 người.

Đáng chú ý, về công tác điều trị, cả nước đã có thêm 12 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số bệnh nhân khỏi bệnh lên 2.246 người. Trong số bệnh nhân Covid-19 đang điều trị có 137 người đã âm tính với SARS-CoV-2.

Hà Nội có thêm 1 ca mắc Covid-19  ảnh 2

Liên quan tới Chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19, Chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia cho biết đã có thêm 2.060 người được tiêm chủng vaccine Covid-19 của AstraZeneca trong ngày 22-3. Đến nay, tổng cộng đã thực hiện tiêm vaccine Covid-19 cho 36.082 người là cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị bệnh nhân Covid-19, các nhân viên y tế thực hiện các nhiệm vụ như lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm, truy vết, thành viên các tổ Covid-19 cộng đồng và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch.

NGUYÊN QUÓC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gần 300 ca mắc và nghi mắc đậu mùa khỉ, giám sát chặt người về từ 12 quốc gia

Gần 300 ca mắc và nghi mắc đậu mùa khỉ, giám sát chặt người về từ 12 quốc gia

Ngày 26-5, trước số ca mắc bệnh đậu mùa khỉ tiếp tục tăng cao tại nhiều quốc gia trên thế giới, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế đã có công văn gửi các Viện Vệ sinh dịch tễ, Pasteur; sở y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương yêu cầu tăng cường giám sát, phòng chống căn bệnh nguy hiểm này.

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.