Hai bà cháu khổ nghèo, không nơi nương tựa

SGGP
Bà Mai Thị Mãn (ở xóm Hồ Đông, xã Nga Thành, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa) buồn rầu kể: “Tôi chỉ có người con gái duy nhất là Mai Thị Hoa, kiếm sống bằng nghề nông. Nhưng rồi con gái tôi bị tai nạn giao thông tử vong, bỏ lại con nhỏ là Mai Thị Thơm, 5 tuổi, mới học mẫu giáo. Hai bà cháu tôi phải sống trong cảnh nghèo khó triền miên, chỉ có khoản tiền 405.000 đồng/tháng trợ cấp xã hội cho cháu Thơm”.

Với khoản tiền ít ỏi đó, hai bà cháu (ảnh) phải dè sẻn trang trải tiền ăn học cho cháu Thơm. Để có tiền mua gạo, mua sữa cho cháu ngoại, bà Mãn phải gắng đi làm thuê, cả ngày cặm cụi ngoài đồng. Nhiều khi cháu Thơm cũng theo bà ra đồng mót đậu phộng. Có hôm gặp trời mưa, về nhà, cháu bệnh.

Hai bà cháu khổ nghèo, không nơi nương tựa ảnh 1
Dù rất thương cháu ngoại, nhưng bà Mãn cũng chỉ đủ tiền mua cho Thơm gói cháo ăn liền để bồi dưỡng. Bà Mãn sụt sùi kể: “Có bữa, cháu  chỉ thèm một hộp sữa tươi, nhưng tôi cũng chẳng biết lấy tiền đâu mà mua. Tương lai của cháu Thơm chẳng biết đi về đâu nữa”.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về Ban Công tác bạn đọc - Chương trình xã hội Báo SGGP, 432-434 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5 quận 3, TPHCM; ĐT: (028) 22111263. Hoặc chuyển qua tài khoản Báo Sài Gòn Giải Phóng: 310.10000. 231438 Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh TPHCM. Bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp bà Mai Thị Mãn qua số ĐT: 0378358194.

MAI THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mẹ đơn thân bị bệnh tật hành hạ, không tiền chạy chữa

Mẹ đơn thân bị bệnh tật hành hạ, không tiền chạy chữa

Bà Lê Thị Bạn (ảnh, 64 tuổi, ở thôn Quốc Tuấn, xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh), nhiều năm nay bị đủ thứ bệnh tật hành hạ, do không có tiền chạy chữa nên bệnh tình ngày càng nặng. Bà chỉ có một người con gái đã lập gia đình riêng, tuy nhiên hoàn cảnh của chị này cũng chẳng khá hơn.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện